วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังเครื่องจักร ย่านเลียบด่วนรามอินทรา คุมเพลิงได้ในวงจำกัด

เครดิตภาพจาก ไลน์ ห้องข่าวสารงานกู้ภัย

เพลิงไหม้โกดังเก็บเครื่องจักร ภายในบริษัทกู๊ดวิลล์ บริเวณถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เขตลาดพร้าว ต้นเพลิงเป็นอาคาร 3 ชั้น เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 1 ลุกลามชั้นที่ 2 จนท.สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว...

เมื่อเวลา 23.33 น.วันที่ 27 ก.ค.2560 ศูนย์วิทยุพระราม199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเครื่องจักร ภายในบริษัท กู๊ดวิลล์ ดิสทริบิวเตอร์ จำกัด 888/8 ซอยโยธินพัฒนา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราพื้นที่เขตบางกะปิ เบื้องต้นอาคารต้นเพลิงเป็นอาคาร 3 ชั้น เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 1 ลุกลามชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงลาดพร้าวนำรถดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุ เริ่มใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง ทั้งนี้ ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ โดยไฟยังลุกลามต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 00.12 น.วันที่ 28 ก.ค.มีรายงานล่าสุดว่า จนท.ดับเพลิงสามารถฉีดน้ำสกัดล้อมเพลิงได้อยู่ในวงจำกัดแล้ว

นายสมมิตร ศรีเสริมวงศ์ อายุ 53 ปี เจ้าของบริษัท เผยว่า บริษัทนี้เป็นบริษัทนำเข้าอุปกรณ์ทำไอศกรีม ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในตัวอาคาร และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เนื่องจากตัวอาคารไม่มีการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า คาดว่าต้นเพลิงอาจเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องจัดเก็บอุปกรณ์สินค้า ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่าเจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 2 เลน บริเวณถนนประดิษฐมนูธรรมชั่วคราว โดยได้ปัดให้รถที่มาจากสี่แยกเลียบทางด่วนรามอินทราตัดเกษตรนวมินทร์ เข้าช่องทางด่วน ซึ่งส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานแวดล้อมพร้อมหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

เพลิงไหม้โกดังเก็บเครื่องจักร ภายในบริษัทกู๊ดวิลล์ บริเวณถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เขตลาดพร้าว ต้นเพลิงเป็นอาคาร 3 ชั้น เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 1 ลุกลามชั้นที่ 2 จนท.สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัดแล้ว... 28 ก.ค. 2560 00:17 ไทยรัฐ