วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวระแงะ 17 คนคนขับหลับใน พุ่งอัดเสาไฟที่ อ.บาเจาะ ตาย 6 เจ็บ 11 (คลิป)

หนุ่มชาวระแงะขับกระบะพาญาติรวม 17 คน กลับจากส่งญาติที่สนามบินหาดใหญ่ แล้วคาดว่าเกิดหลับใน จนรถแฉลบลงข้างทางไปชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้คนในรถโดนอัดก็อปปี้ ส่วนคนนั่งท้ายกระเด็นไปคนละทาง เสียชีวิตรวม 6 รายบาดเจ็บอีก 11 คน...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าว เผยได้คลิปของกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลต้นไทร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ที่ติดไว้บนเสาไฟริมถนนสามารถบันทึกภาพของรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีขาว รุ่นไทรตัน 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กค 5315 นราธิวาส เมื่อเวลา 16.28 น.ของวันที่ 27 ก.ค.2560 ที่นายมะซอรี ยูโซ๊ะ อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับรถ ได้ชนเสาไฟฟ้าบริเวณคูเกาะกลางริมถนนในพื้นที่ บ.ต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส มีผู้โดยสารซึ่งทั้งหมดเป็นญาตินั่งรวมกันมาในรถและกระบะท้าย จำนวนทั้งสิ้นรวม 17 คน

ในขณะที่นายมะซอรีและญาติกำลังเดินทางกลับจากส่ง นางซูไฮบะ ยูโซ๊ะ อายุ 55 ปี เป็นมารดาของนายมะซอรีที่เดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินหาดใหญ่ เพื่อไปแสวงบุญที่นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย คาดว่านายมะซอรี อาจจะเกิดอาการหลับในแล้วได้เกิดเสียหลักแฉลบลงข้างทาง แล้วรถพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าอย่างเต็มแรง จนนายมะซอรี คนขับและญาติๆที่นั่งมาในห้องโดยสารถูกอัดก็อปปี้อยู่ภายในรถยนต์ ส่วนผู้ที่นั่งกระบะท้ายกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง

หลังเกิดเหตุพลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ รวมทั้งประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา ได้เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 14 ราย นำส่งรักษาที่ รพ.บาเจาะเป็นการเร่งด่วน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะ จ.นราธิวาส ได้นำเครื่องตัดถ่างนำศพของผู้เสียชีวิตที่ติดในซากรถยนต์อีกจำนวน 3 ราย โดย 1 ใน 3 คือ นายมะซอรี ส่งโรงพยาบาลบาเจาะ

ในเวลาต่อมาได้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลบาเจาะรวมทั้งสิ้น 6 ราย ส่วน 11 ราย แพทย์โรงพยาบาลบาเจาะได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ในเวลาต่อมา.

หนุ่มชาวระแงะขับกระบะพาญาติรวม 17 คน กลับจากส่งญาติที่สนามบินหาดใหญ่ แล้วคาดว่าเกิดหลับใน จนรถแฉลบลงข้างทางไปชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้คนในรถโดนอัดก็อปปี้ ส่วนคนนั่งท้ายกระเด็นไปคนละทาง เสียชีวิตรวม 6 รายบาดเจ็บอีก 11 คน... 27 ก.ค. 2560 22:48 28 ก.ค. 2560 00:09 ไทยรัฐ