วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่า 80 ป่วยกลัวเป็นภาระลูก ปีนต้นกระท้อนจ่อผูกคอตาย คนเห็นช่วยทัน!

พ่อเฒ่าวัย 80 ปี จากบ้านเกิดมาพักอาศัยกับลูกชายที่สัตหีบ ชลบุรี เพราะล้มป่วยต้องหาหมอบ่อย ต่อมาเกิดอาการเครียด คิดว่าตัวเองเป็นภาระ ตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นกระท้อน ชาวบ้านผ่านมาเห็นช่วยทัน

วันที่ 27 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้นำกำลังเข้าให้การช่วยเหลือชีวิตพ่อเฒ่า (สงวนชื่อสกุลจริง) วัย 80 ปี ได้ถือสายไฟ ปีนบันไดขึ้นไปบนต้นกระท้อน ความสูงกว่า 5 เมตร พยายามคิดผูกคอฆ่าตัวตาย ภายในรั้วบริเวณบ้านแห่งหนึ่ง ซอยสัตหีบสุขุมวิท 73 (บ่อนไก่) ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ได้เกลี้ยกล่อมเกือบ 30 นาที ก่อนยอมให้ช่วยเหลือนำตัวลงอย่างทุลักทุเล ด้วยความปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์

ด้าน พ่อเฒ่า เปิดเผยว่า ที่คิดอยากตาย เพราะมีความน้อยใจในครอบครัว ประกอบกับร่างกายก็ต้องมาล้มป่วย ต้องจากบ้านเกิดที่ต่างจังหวัด เข้ามาพักรักษาตัวที่บ้านลูกชายในอำเภอสัตหีบ เพื่อง่ายต่อการที่ลูกจะนำตัวส่งหาหมอ ซึ่งตนคิดว่าได้สร้างภาระให้กับลูกๆ จึงเกิดความเครียดพยายามคิดค่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ มีคนมาพบเห็นช่วยเหลือไว้ทุกครั้ง 

ส่วน นางคะนึง ฮวบเจริญ อายุ 70 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตนกับพ่อเฒ่าเป็นเพื่อนบ้านที่ไปมาหาสู่กัน ก่อนเกิดเหตุได้เดินมาแวะเวียน เห็นพ่อเฒ่ากำลังปีนบันได พร้อมกับสายไฟในมือ ขึ้นไปบนต้นกระท้อน เมื่อไต่ถามบอกจะผูกคอฆ่าตัวตาย จึงได้เรียกชาวบ้านในละแวก และแจ้งหน่วยกู้ภัย ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว.

พ่อเฒ่าวัย 80 ปี จากบ้านเกิดมาพักอาศัยกับลูกชายที่สัตหีบ ชลบุรี เพราะล้มป่วยต้องหาหมอบ่อย ต่อมาเกิดอาการเครียด คิดว่าตัวเองเป็นภาระ ตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นกระท้อน ชาวบ้านผ่านมาเห็นช่วยทัน 27 ก.ค. 2560 21:18 ไทยรัฐ