วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชือดไก่รายแรก! ย้ายด่วน รอง สวป.แม่โจ้ ตั้งกล้องเจอบริการ ปชช.ไม่ดี

ผู้การภาค 5 เผย ย้ายฟ้าผ่า รอง สวป.สภ.แม่โจ้ ไป สภ.เมืองน่าน 1 ปี เพราะบริการประชาชนไม่ดี หลังผู้สุ่มตรวจให้นักศึกษาทำทีเข้าแจ้งความกระเป๋าหาย พร้อมแอบถ่ายคลิปให้ คกก.พิจารณา ขัดการยกระดับการบริการ

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวในวงการตำรวจภูธรภาค 5 เกี่ยวกับการย้ายด่วน ร.ต.ต.พชรพล เชียงขาว รอง สวป.สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ไปปฏิบัติราชการที่ สภ.เมืองน่าน เป็นเวลา 1 ปี ว่า การย้ายครั้งนี้เป็นการยกระดับการบริการประชาชน โดยทางตำรวจภูธรภาค 5 ได้ดำเนินการสุ่มตรวจการบริการประชาชนตามโรงพักต่างๆ ปรากฏว่าที่ สภ.แม่โจ้ ผู้สุ่มตรวจให้นักศึกษาช่วยทำทีเข้าแจ้งความกระเป๋าหาย โดยมี ร.ต.ต.พชรพล อยู่ภายในสถานี

ปรากฏว่า นายตำรวจคนนี้ไร้การบริการที่ดี และยังพูดและใช้วาจาที่ไม่ถูกต้อง โดยบอกทำนองว่า “ตัวเองยังไม่รู้กระเป๋าหายที่ไหน แล้วตำรวจจะไปรู้หรือ” ซึ่งครั้งนี้มีการติดกล้องถ่ายคลิปไว้ จากนั้นมีการนำมาเปิดต่อหน้าคณะกรรมการ เห็นว่ามีการกระทำที่ไม่บริการประชาชนตามที่มีการยกระดับกันไว้ ทางคณะกรรมการจึงลงมติให้มีการลงโทษเพื่อไม่ให้เกิดแรงกระเพื่อมเกิดขึ้น จึงย้ายให้ไปช่วยราชการนอกพื้นที่ไว้ก่อน โดยถือเป็นรายแรกในการยกระดับการบริการประชาชน หากปฏิบัติตัวดีขึ้นก็พิจารณากันให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการยกระดับการบริการประชาชนในทุกๆ ด้าน.

ผู้การภาค 5 เผย ย้ายฟ้าผ่า รอง สวป.สภ.แม่โจ้ ไป สภ.เมืองน่าน 1 ปี เพราะบริการประชาชนไม่ดี หลังผู้สุ่มตรวจให้นักศึกษาทำทีเข้าแจ้งความกระเป๋าหาย พร้อมแอบถ่ายคลิปให้ คกก.พิจารณา ขัดการยกระดับการบริการ 27 ก.ค. 2560 20:54 27 ก.ค. 2560 21:09 ไทยรัฐ