วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ นางฟ้าผู้ใจดี เปิดบ้านหลังใหญ่เป็นโรงทาน

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่ เปิดบ้านไม้สักหลังใหญ่ทำเป็นโรงทานให้ชาวบ้านและนักเรียนในละแวกนั้นได้แวะเวียนมาฝากท้องเป็นประจำ

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิง ที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นครูสอนโยคะเป็นหลัก และรับงานแสดงบ้างเป็นครั้งคราว ได้เปิดบ้านไม้สักหลังใหญ่บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ เป็นโรงทานให้เด็กนักเรียนและชาวบ้านในละแวกนั้นได้มาฝากท้องกันอยู่เป็นประจำ และนอกจากนี้ยังได้นำข้าวของเครื่องใช้มาแจกจายให้กับนักเรียนและชาวบ้านอีกด้วย อีกทั้งยังนิมนต์พระมาที่บ้านให้เด็กๆ ได้มีโอกาสใกล้ชิดธรรมะมากขึ้น

และเพราะความใจบุญของป้าจิ๊ งานนี้เด็กนักเรียนและชาวบ้านที่ซาบซึ้งใจในความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของป้าจิ๊ ก็ได้นำสิ่งของมามอบให้กับป้าจิ๊เช่นกัน ซึ่งป้าจิ๊ก็จะนำไปทำบุญต่อ ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อย ที่ในปัจจุบันยังมีคนเมตตาและใจดีอยู่ในสังคม คอยช่วยเหลือแบ่งปันให้กับผู้อื่นอยู่ ทำเอาหลายคนที่ได้เห็นมีความสุขไปกับกิจกรรมดีๆ ของป้าจิ๊ไม่น้อย.

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ นักแสดงรุ่นใหญ่ เปิดบ้านไม้สักหลังใหญ่ทำเป็นโรงทานให้ชาวบ้านและนักเรียนในละแวกนั้นได้แวะเวียนมาฝากท้องเป็นประจำ 27 ก.ค. 2560 19:31 27 ก.ค. 2560 21:06 ไทยรัฐ