วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีแต่ได้! ‘เซาธ์เกต’ ชี้ ‘รูนีย์’ ซบทอฟฟี่ ช่วยเพิ่มโอกาสคืนทีมชาติ

นายใหญ่สิงโตคำรามระบุว่า การย้อนคืนสู่ทีมเอฟเวอร์ตันของ "เวย์น รูนีย์" จะส่งผลดีสำหรับหัวหอกร่างอวบ และช่วยเพิ่มโอกาสกลับมามีชื่อในทีมชาติอังกฤษอีกครั้งด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค.ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเชื่อมั่นว่า การย้ายกลับไปค้าแข้งบนถิ่นกูดิสัน ปาร์ค ของ เวย์น รูนีย์ จะช่วยเพิ่มโอกาสคืนสู่ทัพสิงโตคำรามได้อีกครั้ง

ดาวยิงวัย 31 ปี ปิดฉากการสวมยูนิฟอร์มปิศาจแดงหลังจบซีซั่น 2016-17 เพื่อกลับไปอยู่ในอ้อมอกของทีมรักอย่างเอฟเวอร์ตันอีกครั้ง หลังโดนลดบทบาทไปเป็นตัวสำรองแบบถาวร จนส่งผลให้หลุดโผทีมชาติอังกฤษในเกมฟีฟ่าเดย์เมื่อเดือนที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุดนายใหญ่ของทีมสิงโตคำรามเชื่อว่า การย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดในครั้งนี้ น่าจะส่งผลดีสำหรับ เวย์น รูนีย์ ที่จะได้ลงสนามมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเพิ่มโอกาสหวนคืนสู่เวทีทีมชาติอีกครั้งด้วย

“สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับ รูนีย์ คือ เขาอาจได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นกว่าเดิม ในลีกของเรามีผู้เล่นชาวอังกฤษอยู่ราว 70 คนเท่านั้น และแน่นอนว่าเราไม่อยากตัดใครออกจากการเป็นตัวเลือกของทีมชาติ”.

นายใหญ่สิงโตคำรามระบุว่า การย้อนคืนสู่ทีมเอฟเวอร์ตันของ "เวย์น รูนีย์" จะส่งผลดีสำหรับหัวหอกร่างอวบ และช่วยเพิ่มโอกาสกลับมามีชื่อในทีมชาติอังกฤษอีกครั้งด้วย... 27 ก.ค. 2560 19:09 27 ก.ค. 2560 20:04 ไทยรัฐ