วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 ศพ นักเรียนดำน้ำ-ครูฝึก เรือล่มดับ รับประกันชีวิตรายละ 1 แสนบาท

เหตุนักเรียนดำน้ำพร้อมครูฝึก เสียชีวิตรวม 5 ศพ ที่ชุมพร ล่าสุด ทราบว่าเจ้าของเรือทำประกันผู้เสียชีวิต รายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้รอดชีวิต บางส่วนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 60 พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.ปากน้ำชุมพร เปิดเผยว่า จากข้อสงสัยของบรรดาสื่อมวลชนที่เฝ้าติดตามทำข่าวเรื่องนี้ ว่าคณะนักเรียนและครูฝึกดำน้ำชุดนี้ มาจากสถาบันฝึกสอนดำน้ำที่ไหน ชื่อสถาบันอะไร และมีสถานะส่วนตัวอย่างไรบ้างนั้น ซึ่งภายหลังการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ก็ได้รับคำตอบจากผู้รอดชีวิตทั้ง 8 รายว่า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดข้อมูลเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะขณะนี้ผู้รอดชีวิตกำลังอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจกับการเสียชีวิตของเพื่อนๆ และไม่อยากตกเป็นข่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับผู้รอดชีวิตทั้งหมด

ผกก.สภ.ปากน้ำชุมพร เปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับ นายณัฐสิทธิ โชติพิมาย เจ้าของเรือ ซึ่งในวันเกิดเหตุก็ทำหน้าที่กัปตันเรือโชติธารา 2 ด้วย ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเอาไว้ก่อนในเบื้องต้น ส่วนด้านความเสียหาย และการเสียชีวิตของผู้โดยสาร ซึ่งเป็นนักเรียนดำน้ำและครูฝึก ทราบว่าเจ้าของเรือได้ทำประกันภัยไว้กับ บริษัท วิริยะประกันภัย สาขาชุมพร ซึ่งได้รับแจ้งจากทางบริษัทฯ ว่าพร้อมที่จะชดใช้สินไหมทดแทนให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มในครั้งนี้ รายละ 100,000 บาท ทั้ง 5 ราย ซึ่งขณะนี้ผู้รอดชีวิตบางส่วนได้ทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานครไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้รอดชีวิตอีก 1 รายคือ นายณัฐทัตต์ วงค์ทองเหลือ อายุ 47 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ที่ได้รับบาดเจ็บแน่นหน้าอกเพราะน้ำเข้าปอด ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปากน้ำชุมพร เวลานี้

เหตุนักเรียนดำน้ำพร้อมครูฝึก เสียชีวิตรวม 5 ศพ ที่ชุมพร ล่าสุด ทราบว่าเจ้าของเรือทำประกันผู้เสียชีวิต รายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้รอดชีวิต บางส่วนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว 27 ก.ค. 2560 18:00 27 ก.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ