วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.ซัปโปโรโปรยยาหอม 'ชนาธิป' ฝ่าดงเจลีกฉลุย

บิ๊กบอสซัปโปโรโปรยยาหอม "เมสซีเจ" โชว์ฟอร์มเด่นไม่ต่างจากเล่นในเมืองไทย พร้อมเชื่อมั่นว่าจะสอบผ่านฉลุยในการค้าแข้งบนศึกเจลีก ด้านสโมสรเตรียมแจกธงชาติไทยแก่แฟนบอล เพื่อแสดงการต้อนรับนักเตะใหม่จากแดนสยามในเกมเจลีกวันเสาร์นี้


วันที่ 27 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันย้ายไปค้าแข้งอยู่กับคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ของญี่ปุ่นด้วยสัญญายืมตัว และมีโอกาสประเดิมสนามนัดแรกอย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดไปแล้ว ในศึกลูวาน คัพ เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น) ชนาธิป พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีม ได้เดินทางกลับถึงเมืองซัปโปโรเรียบร้อยแล้ว เพื่อลงฝึกซ้อมและเตรียมตัวลงทำศึกเจลีก ซึ่งมีคิวพบกับ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ในวันเสาร์นี้

ซึ่งล่าสุด ยาชิคาซึ โนโมมูระ ประธานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ออกมากล่าวถึงฟอร์มของผู้เล่นชาวไทยรายนี้ว่า ในเกมที่มีความกดดัน ซึ่ง ชนาธิป มีโอกาสลงไปเล่นในครึ่งหลัง และทำได้ดีขนาดนั้นถือว่าไม่ธรรมดา ทั้งในเรื่องของความเร็ว รวมถึงจังหวะจ่ายบอล โดยจากการติดตามดูฟอร์มมาอย่างยาวนาน ทำให้เห็นว่า ชนาธิป แทบจะโชว์ฟอร์มไม่ต่างจากสมัยที่เล่นอยู่ในเมืองไทยเลย และเชื่อว่าจะสอบผ่านในการวาดลวดลายบนศึกเจลีกอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า คอนซาโดเล ซัปโปโร จะแจกธงชาติไทยจำนวน 35,000 ชิ้น ให้กับแฟนบอลในเกมเจลีกวันเสาร์นี้ เพื่อโบกแสดงการต้อนรับนักเตะชาวไทยอย่างเป็นทางการด้วย

สำหรับเกมนัดเปิดสนามเจลีก เลก 2 ระหว่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร กับ อุราวะ เรด ไดมอนส์ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

บิ๊กบอสซัปโปโรโปรยยาหอม "เมสซีเจ" โชว์ฟอร์มเด่นไม่ต่างจากเล่นในเมืองไทย พร้อมเชื่อมั่นว่าจะสอบผ่านฉลุยในการค้าแข้งบนศึกเจลีก ด้านสโมสรเตรียมแจกธงชาติไทยแก่แฟนบอล เพื่อแสดงการต้อนรับนักเตะใหม่จากแดนสยาม ในเกมเจลีกวันเสาร์นี้ 27 ก.ค. 2560 17:34 ไทยรัฐ