วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยประหาร! สาวรัสเซียแสบ ใช้ยาพิษKGB ลอบสังหารผัวนายธนาคาร แค้นซุกกิ๊ก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน คดีฆาตกรรมอันน่าตกตะลึง เมื่อ Ekaterina Puzikova สาวพราวเสน่ห์ วัย 28 ปี ถูกศาลชั้นต้นของรัสเซีย ตัดสินจำคุก 7 ปี หลังสารภาพว่า ได้ก่อเหตุ ฆาตกรรม สามีนายธนาคาร วัย 29 ปี ด้วยการลอบวางยาพิษ ผสมลงไปในมันฝรั่งบดให้สามีกิน

โดยสาวแสบรายนี้ รับสารภาพ หลังจากการตายอันเป็นปริศนาของสามี เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมาว่า ได้ลงมือวางยาพิษสามี​ ในเดือนมีนาคม ปี 2012 หลังจากเขาบ่นว่า เหตุใดจึงไม่มีมันฝรั่งอยู่ในจานอาหารบ้าง ด้วยเหตุนี้ สาวสวยอสรพิษรายนี้ จึงเกิดปิ๊งไอเดีย นำมันฝรั่งบดผสมยาพิษ ไปวางไว้ในงานปาร์ตี้วันเกิด ที่จัดขึ้นที่บ้าน โดยยาพิษดังกล่าว นอกจากคร่าชีวิตคนเคยรักได้แล้ว ยังทำให้แขกที่มาร่วมงานซึ่งไม่รู้ อีโหน่อีเหน่ 2 ราย เกิดอาการป่วย ในขณะที่อีก 1 ราย กลายเป็นอัมพาต อีกด้วย ส่วนปมสาเหตุ ที่ทำให้เกิดรักต้องฆ่า ครั้งนี้ เนื่องจากไปพบความจริงว่า สามีตัวดี ดันแอบลอบไปมีกิ๊กสาวในที่ทำงานเดียวกัน

อย่างไรก็ดี คดีนี้ยังคงเป็นที่น่ากังขาอยู่ เนื่องจาก ยาพิษร้ายแรงที่สาวสวยรายนี้ใช้เป็นยาพิษ ที่ หน่วยสืบราชการลับของรัสเซีย หรือ KGB นิยมใช้ในการลอบสังหารบุคคลเป้าหมายช่วงสงครามเย็น ด้วยเหตุเพราะเป็นพิษ ที่ยากต่อการตรวจสอบ ด้วยเหตุนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคงของของพญาหมีขาว จึงออกมายืนยันว่า สาวแสบรายนี้ ไม่มีทางหาซื้อยาพิษชนิดนี้ มาลงมือสังหารสามีได้แน่นอน จึงมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีการรื้อกระบวนการสอบสวนใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะมีการตัดสินโทษในชั้นต่อไป

ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานด้วยว่า ฝ่ายสามีนายธนาคารชะตาขาด อาจจะมีส่วนร่วมในขบวนการฟอกเงิน ของแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ รวมถึง ยังมีคู่อริคนสำคัญอยู่ในธนาคารด้วย ซึ่ง 2 ประเด็นนี้ น่าจะเป็น มูลเหตุที่มีน้ำหนัก ซึ่งน่าจะนำไปสู่การสังหารมากกว่า จะเป็นเพียงแค่ เหตุหึงหวง ของหญิงสาว

ขอบคุณ ข่าว-ภาพ Dailymail