วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ควง 'น้องไปป์' ไปอุบลฯ ปลูกดอกดาวเรือง แสดงความจงรักภักดี 'ร.9'

"ยิ่งลักษณ์" ควง "น้องไปป์" และอดีต ส.ส.เพื่อไทย ปลูกดอกดาวเรืองกับ ปชช.ที่ จ.อุบลฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ท่ามกลาง จนท.เฝ้าจับตา

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พร้อมนายศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชาย พ.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และอดีต ส.ส.อีสานพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาปลูกดอกดาวเรืองเพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ร่วมกับแฟนเพจ นักเรียนจากโรงเรียนอุบลวิทยาคม โรงเรียนปทุมวิทยากร และพี่น้องประชาชน จำนวนกว่า 1,000 คน ณ บริเวณหน้าสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกดอกดาวเรืองร่วมกับแฟนเพจและพี่น้องประชาชนชาวอุบลฯ เพื่อให้ดอกดาวเรืองได้บานสะพรั่งพร้อมกันทั่วประเทศในช่วงเดือนตุลาคมนี้ เนื่องด้วยดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้สีเหลือง และเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เนื่องจากกิจกรรมในวันนี้มีแฟนคลับและพี่น้องประชาชนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก บวกกับเวลากระชั้นชิด ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้ทักทายแฟนคลับและพี่น้องประชาชนเท่าที่ควร ระหว่างปลูกดอกดาวเรืองฝนได้ตกลงมา น.ส.ยิ่งลักษณ์จึงใช้โอกาสนี้เดินฝ่าสายฝนเพื่อพูดคุยและทักทายกับพี่น้องประชาชนกลับมายังอาคารสนามบินแทนการนั่งรถที่ทางสนามบินจัดไว้รับส่ง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างการทำกิจกรรม มีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก เฝ้าจับตาการทำกิจกรรมของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และแกนนำในพื้นที่ตลอดเวลา.

"ยิ่งลักษณ์" ควง "น้องไปป์" และอดีต ส.ส.เพื่อไทย ปลูกดอกดาวเรืองกับ ปชช.ที่ จ.อุบลฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ท่ามกลาง จนท.เฝ้าจับตา 27 ก.ค. 2560 17:24 27 ก.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ