วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ควง ส.ส.เพื่อไทย ปลูกดอกดาวเรืองที่อุบลฯ มวลชนเฮต้อนรับ (คลิป)

'ยิ่งลักษณ์' ควง ส.ส.เพื่อไทย บินไปอุบลฯ ร่วมปลูกดอกดาวเรือง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 โดยมีมวลชนแฟนคลับรอต้อนรับ อุบตอบรายละเอียด ถูกนายกฯ โต้กลับ ปมยึดทรัพย์คดีจำนำข้าว ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อม พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อร่วม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี ปลูกดอกดาวเรืองให้ออกดอกเหลืองอร่าม ใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในพื้นที่ว่างเปล่ากว่า 4 ไร่ ของ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งอยู่ริมถนนเทพโยธี หน้าทางเข้าสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี โดยมีมวลชนประมาณ 50 คน มารอรับในอาคารสนามบิน

จากนั้นได้เดินทางไปพบปะร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดอีสานตอนล่างหลายจังหวัด ที่เดินทางมารอต้อนรับ ก่อนเดินทางกลับมาปลูกดอกดาวเรืองในบริเวณงานในช่วงเวลา 14.30 น. โดยมีกลุ่มเด็กนักเรียนชั้นประถมปลายจากโรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และประชาชนประมาณ 500 คน มาร่วมงาน และในบริเวณใช้จัดงาน ไม่มีการชูป้าย หรือแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองใดๆ

หลังการปลูกดอกดาวเรืองร่วมกับมวลชนเรียบร้อย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้รีบเดินทางออกจากบริเวณจัดงานท่ามกลางสายฝน ไปขึ้นเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ โดยมีประชาชนที่ยังชื่นชอบในตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินตากฝนไปส่งเช่นกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์กรณีการโพสต์เฟซบุ๊กว่า ถูกอายัดเงินในบัญชี แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาแถลงว่ายังไม่ได้ยึด เพียงอยู่ในขั้นเตรียมการ พร้อมระบุกลับว่า เป็นการโพสต์สร้างกระแสปลุกระดมมวลชนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งเลขานุการส่วนตัวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่า เรื่องนี้ได้ส่งข้อมูลให้กับสื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้แล้ว จึงไม่ให้สัมภาษณ์.

'ยิ่งลักษณ์' ควง ส.ส.เพื่อไทย บินไปอุบลฯ ร่วมปลูกดอกดาวเรือง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 โดยมีมวลชนแฟนคลับรอต้อนรับ อุบตอบรายละเอียด ถูกนายกฯ โต้กลับ ปมยึดทรัพย์คดีจำนำข้าว ... 27 ก.ค. 2560 17:24 27 ก.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ