วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จักรทิพย์’ อยากได้ตัว ‘บอส’ ดำเนินคดีในไทย ยันเอกสารแปลเสร็จแล้ว

ผบ.ตร.เผยสั่งกองการต่างประเทศ สืบค้นแหล่งพักอาศัย “บอส อยู่วิทยา” ในต่างแดน ยืนยันอยากได้ตัวมาดำเนินคดีในไทย ส่วนเอกสารประกอบคำร้องขอผู้ร้ายข้ามเเดนแปลเสร็จแล้ว ให้ที่ปรึกษา สบ.10 เป็นผู้รับผิดชอบ

วันนี้ 27 ก.ค.60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ อยากได้ตัว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ผู้ต้องหาขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เสียชีวิต มาดำเนินคดีทางกฎหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างให้กองการต่างประเทศสืบค้นแหล่งพักอาศัยของผู้ต้องหาที่อยู่ในต่างประเทศ ก่อนที่จะส่งให้กับอัยการ ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ที่ผ่านมาการแปลเอกสารมีความล่าช้า เนื่องจากเกิดความสับสน ระหว่างกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองการต่างประเทศ โดยยืนยันว่าขณะนี้การแปลเอกสารแล้วเสร็จ และได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ที่ปรึกษา สบ.10 เป็นผู้รับผิดชอบแล้ว.

ผบ.ตร.เผยสั่งกองการต่างประเทศ สืบค้นแหล่งพักอาศัย “บอส อยู่วิทยา” ในต่างแดน ยืนยันอยากได้ตัวมาดำเนินคดีในไทย ส่วนเอกสารประกอบคำร้องขอผู้ร้ายข้ามเเดนแปลเสร็จแล้ว ให้ที่ปรึกษา สบ.10 เป็นผู้รับผิดชอบ 27 ก.ค. 2560 17:24 27 ก.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ