วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปีใหม่’ หลานสาวโบนันซ่าหมื่นล้าน เปิดวิธีเลี้ยงของแม่คนดัง ‘แอฟ ทักษอร’

มีความน่าเอ็นดู ทะเล้นแสบ และขี้เล่นสมวัย สำหรับน้อง ‘ปีใหม่’ วัย 2 ขวบนิดๆ ลูกสาวนางเอกดัง ‘แอฟ’ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทายาทโบนันซ่าหมื่นล้าน

ต้องบอกว่า ไทยรัฐออนไลน์ เห็นน้องมาแต่อ้อนแต่ออก จนกระทั่งวันนี้ ที่นอกจากฉลาดแล้วพัฒนาการความแสบซ่าก็มีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะท่าโพสที่เป็นไปตามวัย เมื่อคุณแม่คนดังขอถ่ายรูป ปีใหม่จะโพสได้น่าเอ็นดูปนน่าหยิก ชนิดที่คุณพ่อยังอดแซวลูกสาวตัวเองไม่ได้เลย

ไทยรัฐออนไลน์ได้เจอเธอในงาน เธอเล่าให้เราฟังถึงวิธีการเลี้ยงลูกสาว ที่มีพัฒนาการแสบขึ้นทุกวันว่า

แอฟจะเลี้ยงให้ปีใหม่เค้าเรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่เอาจริงๆ เราเป็นห่วงด้วยความที่เราเป็นแม่อะเนอะ เราจะแบบมีความกังวลตลอดว่าแบบนั้นจะดีมั้ย แบบนี้จะดีมั้ย ทำได้หรือเปล่า เวลาเค้าเดินจะล้มหรืออะไรเรานี่ร้องกรี๊ดก่อนแล้ว ทั้งที่เราไม่ควรตกใจ เพราะยิ่งเราตกใจ ลูกเราอาจจะตกใจเสียงเราแล้วร้องไห้ จากที่เค้าไม่ได้เจ็บอะไรแต่จะร้องเพราะตกใจเสียงเราอะไรแบบนี้

อารมณ์ดีจังเลย

ใช่ค่ะ เค้าเป็นเด็กอารมณ์ดี ชอบแกล้งเราด้วยนะ ขี้แกล้ง แอฟว่าเค้าถอดนิสัยขี้เล่นขี้แกล้งคุณพ่อเค้ามาเลย เค้าค่อนข้างทะเล้นด้วย

คุณพ่อเลี้ยงแนวไหน

ส่วนพ่อเค้าจะเลี้ยงลูกแบบลุยๆ ให้ลูกได้เจออะไรเอง ให้ลูกได้ลอง กรานต์จะเลี้ยงลูกแบบเด็กผู้ชาย ให้ลูกได้เลอะ ได้เจ็บ แต่สิ่งหนึ่งที่ครอบครัวเราเหมือนกันคือให้ลูกเราได้อยู่กับธรรมชาติ เรียนรู้จากสิ่งที่ได้เจอได้เห็น

เริ่มรักสวยรักงาม

นั่นสิไม่รู้ไปเรียนรู้มาจากไหน จะชอบการ์ตูนเจ้าหญิง จะเห็นในไอจีว่าอุ้มตุ๊กตาเจ้าหญิงเหมือนกันนะ แต่ก่อนคือเหมือนเด็กผู้ชายมากๆ เพราะคุณพ่อเค้าจะแมน และให้เล่นอะไรแบบบอยๆ ตลอด

วางแผนการเรียนให้ 'ปีใหม่'
แบบไหนก็ได้ที่เค้าชอบ เราพร้อมสนับสนุนค่ะ ขอให้เค้าชอบ รักการเรียน คนเป็นพ่อเป็นแม่ ครอบครัว พร้อมจะส่งเสริม เราไม่บังคับเลย จะปล่อยให้อิสระเต็มที่ค่ะ.

ที่มา :peamai aff_taksaorn

มีความน่าเอ็นดู ทะเล้นแสบ และขี้เล่นสมวัย สำหรับน้อง ‘ปีใหม่’ วัย 2 ขวบนิดๆ ลูกสาวนางเอกดัง ‘แอฟ’ ทักษอร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ทายาทโบนันซ่าหมื่นล้าน ต้องบอกว่าไทยรัฐออนไลน์ 27 ก.ค. 2560 17:24 2 ส.ค. 2560 05:19 ไทยรัฐ