วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านอาหารที่ระยอง ปัดมีทหารเกณฑ์ทำงานในร้าน เชื่อถูกกลั่นแกล้ง

เจ้าของร้านอาหารที่ระยอง ปัดมีทหารเกณฑ์ทำงานในร้าน มีเพียงทหารปลดประจำการ ที่มาทำหน้าที่เป็นพ่อครัว เชื่อถูกกลั่นแกล้ง กรณีมีคลิปแชร์ เมียทหารเรือกดขี่ ...

จากกรณี มีการแชร์คลิป "เมียนาวาเอก ฮะ แห่งกองทัพเรือ กดขี่ข่มเหงพลทหาร" ในโลกโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก 


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านที่เกิดเหตุ ชื่อร้าน ต้นทางรัก ใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นร้านขายอาหาร เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษ และได้เข้าไปตรวจสอบในครัว ตามคลิปที่เผยแพร่ แต่ก็ไม่พบพลทหาร มีเพียงพ่อครัวที่เคยเป็นทหาร และปลดประจำการเมื่อปี 2559 ทราบชื่อต่อมาคือ นายอัศวิน ทิมด้วง อายุ 25 ปี

นายอัศวิน เปิดเผยว่า หลังปลดประจำการ ไม่มีงานทำ ก็มาขอทำงานที่ร้าน เพราะมีฝีมือการทำอาหารอยู่แล้ว ทางร้านจึงรับไว้ 


ส่วน นายมโน หงส์กราย อายุ 78 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เด็กเสิร์ฟในร้านก็เป็นลูกจ้างธรรมดา มีบางครั้งที่จะไปทำงานช่วยการกุศล ก็จะขอทหารไปช่วยงานบ้าง แต่ไม่บ่อย และพอจะทราบได้ว่าเกิดจากการกลั่นแกล้งของร้านฝั่งตรงข้าม ที่เคยมีปากเสียงกัน เนื่องจากชอบเปิดเครื่องเสียงดังมาก ตนไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตักเตือนหลายครั้ง อาจเป็นสาเหตุให้คู่กรณีไม่พอใจ จึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่เพื่อโจมตีร้านของตนเอง.

เจ้าของร้านอาหารที่ระยอง ปัดมีทหารเกณฑ์ทำงานในร้าน มีเพียงทหารปลดประจำการ ที่มาทำหน้าที่เป็นพ่อครัว เชื่อถูกกลั่นแกล้ง กรณีมีคลิปแชร์ เมียทหารเรือกดขี่ ... 27 ก.ค. 2560 16:58 27 ก.ค. 2560 17:27 ไทยรัฐ