วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรงงานคลั่งกลัวผีเอาชีวิต พลัดตกโครงหลังคา-เสาเหล็กทับดับ

หนุ่มโรงงานผลิตโครงผ้าใบ คลุ้มคลั่ง วิ่งวุ่น-ทำลายข้าวของ จนเพื่อนคนงานช่วยกันจับหลายครั้ง สุดท้ายถูกโครงเหล็กหล่นทับเสียชีวิต คาดเครียดเรื่องหนี้สินกลัวเจ้าหนี้จะมาทำร้าย

เวลา 08.00 น. วันที่ 27 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในโรงงานผลิตติดตั้งเต็นท์ โครงผ้าใบแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองโยง อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน แพทย์ รพ.พุทธมณฑล มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ บริเวณที่เก็บเสาเหล็ก โครงเหล็ก ด้านหลังของโรงงาน พบศพนายทรงศักดิ์ บุ้งทอง อายุ 51 ปี พนักงานแผนกตัดเย็บผ้าใบ นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลที่แขน ต้นขา ศีรษะแตก

จากการสอบถามเพื่อนคนงานและ รปภ.ให้การว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ร้องโวยวายว่ามีภูตผีปิศาจจะมาเอาชีวิต ทุบทำลายสิ่งของในห้องพักแตกเกลื่อนกระจาย เพื่อนคนงานด้วยกันได้จับไว้แล้วให้นอนพักผ่อนจนอาการดีขึ้นและนอนหลับไป จนกระทั่งเช้ามืด นายทรงศักดิ์ เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีกและได้วิ่งออกจากห้องพัก รปภ.เห็นเข้าจึงเรียกคนงานให้ช่วยจับ นายทรงศักดิ์ และนำตัวไปไว้ที่ด้านหลังโรงงาน ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำงาน สักพักใหญ่ก็ได้ยินเสียงร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งกันมาดูและพบว่า นายทรงศักดิ์ ถูกโครงเหล็กได้ทับที่แขนและขา และมีเสาเหล็กหล่นลงมาฟาดที่ศีรษะทำให้เลือดออกกองโต จึงได้ช่วยกันนำโครงเหล็กออก แต่ นายทรงศักดิ์ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเสียเลือดมาก

ร.ต.อ.อธิรัตน์ ทิพย์เจริญ เปิดเผยว่า จากการสอบเพื่อนคนงานหลายปากได้เผยว่า ผู้ตายพอใกล้สิ้นเดือนก็จะมีอาการคลุ้มคลั่ง และเครียดเนื่องจากเป็นหนี้สินเยอะ และยังติดเหล้าสูบบุหรี่ ทำให้ค่าใช้จ่ายไม่พอ กลัวว่าเจ้าหนี้จะมาทำร้าย เป็นอย่างนี้หลายครั้ง การเสียชีวิตครั้งนี้ก็เช่นกันน่าจะเกิดจากความเครียดกลัวเจ้าหนี้มาทำร้ายเลยคลุ้มคลั่งอาจจะปีนขึ้นไปบนที่เก็บโครงหลังคาและพลัดตกลงมา เหล็กจึงหล่นลงมาทับซ้ำ เบื้องต้นได้มีการบันทึกปากคำคนงานด้วยกันแล้ว และได้นำศพส่งพิสูจน์ยัง รพ.พุทธมณฑล เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการต่อไป

หนุ่มโรงงานผลิตโครงผ้าใบ คลุ้มคลั่ง วิ่งวุ่น-ทำลายข้าวของ จนเพื่อนคนงานช่วยกันจับหลายครั้ง สุดท้ายถูกโครงเหล็กหล่นทับเสียชีวิต คาดเครียดเรื่องหนี้สินกลัวเจ้าหนี้จะมาทำร้าย 27 ก.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ