วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผอ.การท่าเรือสัตหีบ เปิดใจถูกปล่อยคลิปฉาว กลั่นแกล้งช่วงโยกย้าย

"น.อ.นิวัธ" เปิดใจถูกปล่อยคลิปกลั่นแกล้งช่วงใกล้โยกย้าย พร้อมให้ คกก.ตรวจสอบ เหตุนำพลทหารไปใช้งานในร้านอาหาร

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.60 จากที่มีการแชร์คลิปวิดีโอและแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่หญิงวัยกลางคนรายหนึ่งที่อ้างตัวว่า เป็นภรรยาของผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ กำลังตำหนิชายหลายคนที่เป็นพลทหาร ทำงานภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ซึ่งต่อมาได้มีการระบุว่า หญิงคนดังกล่าวคือภรรยาของ น.อ.นิวัธ ฮะเจริญ รองผู้อำนวยการการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบนั้น น.อ.นิวัธ กล่าวว่า ยอมรับว่าภรรยาของตนมีร้านอาหารจริง แต่ตนยังไม่ได้ดูคลิปดังกล่าวและไม่อยากดู เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องโต้ตอบกันไปมาจนกลายเป็นประเด็น แต่มีคนที่ดูแล้วก็มาเล่าให้ฟังจึงทราบว่า ในคลิปมีการพูดถึงตำแหน่งผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ ซึ่งตนเคยทำหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ไม่ใช่ตำแหน่งปัจจุบัน จึงตั้งข้อสังเกตว่าทำไมถึงมีการปล่อยคลิปเก่าที่ถูกถ่ายมานาน ในช่วงใกล้แต่งตั้งโยกย้ายเดือน ก.ย. ซึ่งมีความตั้งใจปล่อยคลิปในช่วงนี้

ทั้งนี้ตนมองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง และมีคนต้องการปล่อยคลิปให้เกิดประเด็นขึ้นมา แต่ไม่อยากให้เรื่องเป็นคดีความ และไม่อยากให้มีข่าวมากไปกว่านี้ ขอให้สื่อมวลชนเข้าใจ ส่วนที่ทางกองทัพเรือจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว ตนในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาก็พร้อมให้ความร่วมมือ

"น.อ.นิวัธ" เปิดใจถูกปล่อยคลิปกลั่นแกล้งช่วงใกล้โยกย้าย พร้อมให้ คกก.ตรวจสอบ เหตุนำพลทหารไปใช้งานในร้านอาหาร 27 ก.ค. 2560 16:47 27 ก.ค. 2560 18:42 ไทยรัฐ