วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.กกล.รส.อุดรฯ เผย ยังไร้แดงเคลื่อนไหวให้กำลังใจ ‘ปู’ ตัดสินจำนำข้าว

ผบ.กกล.รส.อุดรธานี เผย ยังไร้ความเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดงเตรียมเข้าให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” ก่อนศาลอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ แจง ดูความเรียบร้อยส่วนรวม ไม่จับตารายบุคคล

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 60 พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 ในฐานะ ผบ.กกล.รส.อุดรธานี เปิดเผยความเห็นถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่ จ.อุดรธานี จะมีความเคลื่อนไหว หรือจะเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลจะอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ขณะนี้ทางทหารก็เฝ้ามองกลุ่มบุคคลที่เคยเคลื่อนไหวกับทางกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อไม่ให้สถานการณ์กระเพื่อมขึ้นมา จะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่ จ.อุดรธานี เป็นไปอย่างเรียบร้อยดีมาก ทุกกลุ่มให้ความร่วมมือด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร ทั้งทางเปิดเผยและทางลับ แต่ถ้าจะมีบ้างก็เป็นรายบุคคล ส่วนที่เป็นเรื่องของหมู่คณะยังไม่มีข้อมูลข่าวสารอะไร

“ต้องขอบคุณพี่น้องที่อุดรธานี เพราะอย่างไรศาลก็ทำหน้าที่ของท่าน เชื่อว่าความยุติธรรมเกิดขึ้นที่ศาลอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้ ซึ่งทางทหารเราก็ไม่มีการจับตากลุ่มไหนเป็นพิเศษ เราดูแลทั่วไป จะไปดูแบบจำเพาะเจาะจงไม่ได้ ผมต้องดูในกรอบที่จะไม่ให้เกิดภาพของความรุนแรง หรือภาพที่จะทำให้บ้านเมืองจะดูไม่สงบ เราจะดูตรงจุดนี้มากกว่า ไม่มีการดูเฉพาะตัวบุคคล เพราะว่าทุกคนก็ใช้ชีวิตอย่างปกติ เราเป็นพี่น้องกัน โดยเฉพาะใน จ.อุดรธานี ที่ผ่านมาเรียบร้อยดีมาก เนื่องจากทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดี” ผบ.กกล.รส.อุดรธานี กล่าว

ผบ.กกล.รส.อุดรธานี เผย ยังไร้ความเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดงเตรียมเข้าให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” ก่อนศาลอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ แจง ดูความเรียบร้อยส่วนรวม ไม่จับตารายบุคคล 27 ก.ค. 2560 16:40 27 ก.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ