วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย ผอ.ผู้ต้องหาฆ่าสาวตรัง เหมือนรู้ตัว ย่องมอบตัวกับผบก.-รอผลDNAมัด

ผอ.โรงเรียนที่ตรังมอบตัวเอง หลังชุดสืบสวนได้หลักฐานเด็ดในคดีฆ่าสาววัย 33 ปี ในห้องน้ำโรงเรียน เป็นภาพรถกระบะ เวลาเข้า-ออกตรงช่วงเกิดเหตุ และข้อมูลการติดต่อผู้ตายทางโทรศัพท์ รู้ตัวตกเป็นผู้ต้องสงสัย ย่องเข้ามอบตัวกับผู้การฯ ยังให้การปฏิเสธ รอผลดีเอ็นเอมัด... 

วันที่ 27 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานความคืบหน้าคดีที่ นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หมู่ 7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่า น.ส.ลัดดา จินดาแก้ว อายุ 33 ปี ชาวบ้านเกาะไทร ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ทิ้งศพไว้ในห้องน้ำโรงเรียน เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสืบสวน 3 วัน กำลังจะเชิญตัวมาสอบสวน แต่ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวก่อน(อ่านข่าว ญาติรอผอ.ขอขมาศพ ทุบหัวสาวตรังคาห้องน้ำร.ร. ผัวรับรู้ความสัมพันธ์ตลอด)

ทั้งนี้ นายวินิจ อัครสุวรรณกุล หรือครูฉิม ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า ได้ย่องเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จ.ตรัง ที่กองบังคับการตำรวจภูจังหวัดตรัง เพื่อต่อสู้คดี พิสูจน์ความบริสุทธิ์ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่า น.ส.ลัดดา จินดาแก้ว ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมทีมสืบสวนสอบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ เรียกพยานมาสอบปากคำ ส่งศพตรวจพิสูจน์ผลดีเอ็นเอ มุ่งปมในเรื่องชู้สาว ต่อมา นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า หนึ่งในผู้ต้องสงสัยได้เข้ามอบตัว และให้การปฏิเสธ

พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จ.ตรัง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ยังไม่ทันได้มีการออกหมายจับ เนื่องจากผู้ต้องสงสัยออกมาแสดงตัว เข้ามอบตัวก่อน พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และมีการสอบสวนเพิ่มเติม โดยพยานหลักฐานที่สามารถรวบรวมได้ในเบื้องต้นอยู่ในสำนวน ตนไม่อยากพูดออกไป เพราะอาจจะเป็นข้อต่อสู้ของผู้ต้องหาได้ ซึ่งตำรวจก็ต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน ใครผิดใครถูกขึ้นอยู่กับศาลจะพิจารณา

"การสอบสวนก็เป็นไปตามกฎหมาย ไม่มีมวยล้ม ถึงแม้จะเป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้บริหารการศึกษา ส่วนกระบวนการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์ตอนนี้ผลยังไม่ออก ในส่วนหลักฐานในสำนวนคดีจะเอาผิดผู้ต้องหาได้หรือไม่นั้น ต้องเป็นไปตามกระบวนการของศาล ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทันได้ออกหมายจับ แต่ในเมื่อผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว ตามกฎหมายก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ" พล.ต.ต.สมพงศ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงพุ่งเป้าไปที่ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคล้า เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ คือภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายได้ และรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดง 1289 ตรัง ไม่ทราบหมวดอักษร ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับช่วงเกิดเหตุ ได้ขับออกจากประตูโรงเรียนผ่านเส้นทาง และหลักฐานจากการเชื่อมต่อเบสสัญญาณโทรศัพท์ระหว่างผู้ตายกับผู้ต้องสงสัย ยังไม่รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ผลยังไม่ออก นำไปสู่การพุ่งประเด็นไปยังตัว ผอ. กระทั่งเจ้าตัวตัดสินใจชิงมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาเพื่อสู้คดีในชั้นศาล ซึ่งข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป. 

ผอ.โรงเรียนที่ตรังมอบตัวเอง หลังชุดสืบสวนได้หลักฐานเด็ดในคดีฆ่าสาววัย 33 ปี ในห้องน้ำโรงเรียน เป็นภาพรถกระบะ เวลาเข้า-ออกตรงช่วงเกิดเหตุ และข้อมูลการติดต่อผู้ตายทางโทรศัพท์ รู้ตัวตกเป็นผู้ต้องสงสัย ย่องเข้ามอบตัวกับผู้การฯ... 27 ก.ค. 2560 16:29 27 ก.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ