วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานกระเช้ากระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้าน

กระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้าน กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปีติอย่างหาที่สุดมิได้ เข้ารับกระเช้าและเสื้อพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 60 ที่อู่ฟาร์มจระเข้ เขตการเดินรถที่ 3 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ มอบกระเช้าพร้อมกับเสื้อพระราชทาน (ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์) ให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถประจำทาง ขสมก.สาย 511 และ นายปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานขับรถ สาย 511 นายสิชิน ประทีปทอง นายท่า นางยุพิน นุริตานนท์ นายท่า นายศรีมูล โกสุม ผู้จัดการสาย เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน ขสมก. ที่กระทำความดีเก็บเงินจำนวน 1,120,000 บาท ซึ่งผู้ใช้บริการลืมไว้บนรถโดยสารและนำส่งคืนผู้เป็นเจ้าของอย่างครบถ้วน เมื่อวัน 23 ก.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังจาก นางสุมน ทำพิธีรับกระเช้าและเสื้อพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในโอกาสนี้ มี นายสมควร นาสนม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ 1 ผู้บริหารเขต การเดินรถที่ 3 และพนักงานในสังกัดเข้าแสดงความยินดีด้วย 

นางสุมน กล่าวว่า วันนี้รู้สึกปลื้มปีติมาก นับเป็นครั้งสำคัญของที่มีโอกาสรับกระเช้าและเสื้อพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และต้องขอบคุณแม่ที่คอยสั่งสอนให้เป็นคนดี รวมถึงผู้บริหาร ขสมก.ทุกท่าน ที่ทำให้ได้ทำอาชีพที่รัก รวมถึงเพื่อนร่วมงาน

ด้าน พล.ต.กัลย์สรรค์ ผู้แทนพระองค์ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมพนักงาน ขสมก.ทุกท่าน รวมทั้งจากการทำความดีของ นางสุมน ที่มีความซื่อสัตย์ ซึ่งพระองค์ทรงทอดพระเนตรเห็น จึงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นำกระเช้าและเสื้อพระราชทานมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจ และขอให้รักษาความดีไว้.

กระเป๋ารถเมล์เก็บเงินล้าน กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปีติอย่างหาที่สุดมิได้ เข้ารับกระเช้าและเสื้อพระราชทานต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” 27 ก.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ