วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คูร์ตัวส์' เป็นงาน! อวย 'โมราตา' ซัดกระจุยกับเชลซี

"ติโบต์ คูร์ตัวส์" เชื่อมั่นว่า "อัลบาโร โมราตา" จะตอบแทนต้นสังกัดใหม่ ด้วยการซัดกระจายได้อย่างแน่นอนในซีซั่นหน้า ซึ่งต้องรอเพียงแค่เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับทีมเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค.ว่า ติโบต์ คูร์ตัวส์ นายด่านร่างโย่งของทีมเชลซี ออกโรงแสดงความเชื่อมั่นว่า อัลบาโร โมราตา จะสามารถแจ้งเกิดได้อย่างสวยงาม กับต้นสังกัดใหม่ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า

สำหรับ โมราตา ลงประเดิมสนามให้กับเชลซีไปแล้วในเกมปรีซีซั่น ที่พ่ายให้กับบาเยิร์น มิวนิก ไป 2-3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้จะยังปลดล็อกสกอร์แรกของตัวเองไม่ได้ แต่ คูร์ตัวส์ ก็เชื่อว่า หัวหอกชาวสแปนิชรายนี้ จะตอบแทนทีมด้วยการยิงกระจายได้อย่างแน่นอน หากปรับตัวเข้ากับทีมได้

“เขา (โมราตา) อยู่กับทีมได้แค่ไม่กี่วัน ดังนั้นจึงต้องให้เวลาเขาเพื่อเรียนรู้สไตล์การเล่นของเรา แต่ผมคิดว่าเขาทำได้ดีนะ มีความอันตราย เราได้เห็นความสามารถบางอย่างของเขาในฐานะกองหน้าที่ดี และน่าจะผลิตสกอร์ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำแน่นอนในซีซั่นหน้า”

สำหรับ อัลบาโร โมราตา ถึงแม้จะไม่สามารถยึดตัวจริงกับเรอัล มาดริด ได้ในซีซั่นที่ผ่านมา แต่ก็ยังทำไปได้ถึง 20 ประตูในทุกรายการ มีค่าเฉลี่ยสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของลาลีกา เป็นรองเพียงแค่ ลิโอเนล เมสซี เพียงคนเดียวเท่านั้น.

"ติโบต์ คูร์ตัวส์" เชื่อมั่นว่า "อัลบาโร โมราตา" จะตอบแทนต้นสังกัดใหม่ ด้วยการซัดกระจายได้อย่างแน่นอนในซีซั่นหน้า ซึ่งต้องรอเพียงแค่เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับทีมเท่านั้น... 27 ก.ค. 2560 16:16 27 ก.ค. 2560 16:45 ไทยรัฐ