วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งปนเศร้า! ดูแลเมียจนนาทีสุดท้าย นั่งเฝ้ากอดจูบศพ รักสุดหัวใจจารึกชื่อที่อก (คลิป)

ชาวเน็ตให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 60 สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “รัศมิมาศ เดียวดาย” แชร์คลิปสุดซึ้งและประทับใจของชายคนหนึ่งที่เฝ้าดูแลภรรยาอย่างทะนุถนอมที่นอนป่วยรักษาตัวอยู่ รพ. ใน จ.นครสวรรค์ ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และกอดให้กำลังใจภรรยาแล้วร้องไห้ ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วยค่ะ....นางฟ้าของพี่ ในความโชคร้ายของเธอ มันช่างมีความโชคดี ที่ผู้หญิงหลายคนต้องอิจฉา เพราะพี่ทั้งแอบดูและแอบถ่ายภาพที่น่าประทับใจนี้ไว้ ผู้ชายที่รักและไม่ทอดทิ้ง นั่งร้องไห้ รีบลุกขึ้นทุกครั้งที่เมียไอและขยับตัว เอามือลูบหัวแล้วหอมแก้มเช็ดล้วงจกน้ำลาย แล้วบอกว่าเอามันออกมาอย่ากลืนเข้าไป เดี๋ยวพี่เปลี่ยนแพมเพิร์สให้นะจะได้นอนหลับสบาย เธอช่างโชคดีเหลือเกิน "น้องสาว" และเธอก็เป็นสามีที่ดีที่สุดเลย ป้าที่อยู่เตียงข้างๆ บอกว่าผัวมันน่าสงสารมากร้องไห้ตลอดกอดเมียสำหรับเรื่องราวสุดซึ้งปนเศร้าดังกล่าวคืบหน้าอย่างไร เธอหายป่วยหรือยัง ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ป่วย แต่ไม่สะดวกพูดคุย เพราะกำลังเสียใจ เนื่องจากเพื่อนเสียชีวิตแล้วเมื่อวาน (26 ก.ค. 60) แต่ให้ติดต่อไปที่เพื่อนอีกคน ซึ่งได้เล่าถึงเรื่องราวความรักของทั้งสองจนถึงวินาทีที่มัจจุราชพรากชีวิตให้แยกจากกันนั้นว่า

ผู้ป่วยชื่อ “น้ำฟ้า โพธิ์เลี้ยง” ชื่อเล่น “ฟ้า” แต่ตนและเพื่อนๆ เรียกเธอว่า “นางฟ้า” เพราะจะมีผู้หญิงสักกี่คนที่โชคดีได้สามีเป็นคนดีอย่างกับนางฟ้า หาผู้ชายที่รักและดูแลภรรยาอย่างดีจนวาระสุดท้ายของชีวิตแบบนี้ได้ยากมาก โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบันที่คนรักกันง่าย เลิกกันง่าย

นอกจากนี้ขณะที่นางฟ้านอนป่วยรักษาตัวอยู่ รพ. 10 วัน ตนยืนยันว่าเธอได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากสามี ซึ่งเรียกว่าดีมากด้วยซ้ำ เพราะเขาไม่ยอมหลับยอมนอน เฝ้าดูแลเธอตลอดทั้งวันทั้งคืน ด้วยความรักและเป็นห่วง กลัวสเลดติดคอจนทำให้เสียชีวิต คอยล้วงจกน้ำลายออกเพื่อไม่ให้ติดคอ เช็ดตัวให้ยามไข้ขึ้น ดูแลไม่ห่างกาย และไม่กล้าออกไปไหน

สำหรับความรักและการเอาใจใส่ดูแลอย่างดีที่เธอได้รับจากชายผู้เป็นที่รักนั้น มั่นคงและเสมอต้นเสมอปลายตลอดมา แม้ตอนก่อนป่วยก็ดูแลดี หากยามใดที่เธอเอ่ยปากอยากกินอะไร เขาก็รีบซื้อหามาให้ ไม่เคยขัดใจ

“ทั้งสองรักกันมาก อยู่ด้วยกันมา 7 ปี เหมือนได้เจอคู่แท้ แต่น่าเสียใจที่อยู่ด้วยกันแค่นี้ เขารักฟ้าและลูกเลี้ยง 2 คนมาก ถึงขั้นสักชื่อฟ้าไว้ที่หน้าอก สักชื่อลูกเลี้ยงไว้ที่ตัว และเขามาเล่าให้ฟังทีหลังว่าก่อนตายฟ้าชี้มือไปที่หน้าอก คงสื่อความหมายว่าให้จดจำชื่อไว้ และถึงกายจากไปแล้ว แต่หัวใจอยู่กับเขาเสมอ

หากผู้ชายคนอื่นได้มาเห็นความรักที่เขามี คงต้องยกมือไหว้ เพราะไม่มีใครรักเมียเท่าผู้ชายคนนี้แล้ว แม้ในวันที่ฟ้าเสียชีวิต เขาเสียใจมาก มีอาการเบลอๆ เหม่อลอย ข้าวปลาไม่กิน ทั้งกอด จูบ หอม ศพฟ้า นั่งข้างๆ โลง เฝ้าศพไว้ เป็นภาพที่ซึ้งและเศร้าใจสุดๆ ขอบคุณเขาที่ดูแลฟ้าอย่างดี และไม่ทิ้งฟ้าในยามป่วย” เพื่อนของนางฟ้ากล่าวทิ้งท้าย.

รักแท้มีอยู่จริง ในความโชคร้ายเธอยังโชคดี ได้สามีดูแลดีจนวาระสุดท้ายของชีวิต 27 ก.ค. 2560 16:12 27 ก.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ