วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดขายเป็นล้าน! เจาะสูตรลับ ‘กินซ่าเกี๊ยวซ่า’ ไส้อร่อย เคยชิมรึยัง?

เกี๊ยวซ่าอะไรยอดขายได้เป็นล้าน? โอ้แม่เจ้า...ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสำหรับเกี๊ยวซ่าแท้ๆ ต้นตำรับญี่ปุ่นของร้าน KINZA KYOZA ย่านสุทธิสาร ว่ากันว่าคนแห่ไปซื้อล้นหลามจนต้องต่อแถวยาว รอคิวกันเป็นชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเจาะเกี๊ยวซ่าสูตรเด็ดของร้านนี้สักหน่อย ว่าทำไมถึงอร่อยและขายดีขนาดนี้ รวมถึงที่มาของพ่อครัวคนทำเกี๊ยวซ่า ว่ากันว่าคุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นมานานหลายปี

1. KINZA KYOZA เป็นมายังไง?

พ่อครัวใหญ่ของร้านนี้ลูกค้ารู้จักกันในนาม ‘ปะป๋า’ เจ้าของสูตร ปะป๋าเป็นคนไทยเชื้อสายจีน พื้นเพเดิมเป็นคนเชียงราย ต่อมาได้มีโอกาสเดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ย่าน Ginza ทำอยู่หลายปีจนตัดสินใจกลับเมืองไทย มาอยู่กับลูกที่กรุงเทพฯ

ปะป๋าใฝ่ฝันว่าอยากทำร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ เป็นของตัวเอง เลยเกิดไอเดียทำร้านเกี๊ยวซ่าขึ้นมา ไม่น่าเชื่อว่าด้วยรสชาติแท้ๆ ตำรับญี่ปุ่นจะถูกใจลูกค้าชาวไทยขนาดนี้ ขายดิบขายดียอดขายทะลุหลักล้านบาทเลยทีเดียว

2. สูตรลับอร่อยเด็ด

ร้านนี้ปะป๋าทำเกี๊ยวซ่าสดใหม่วันต่อวัน ใช้มือห่อเองพิถีพิถันทุกชิ้น ไม่ใช้เครื่องจักร ไส้เกี๊ยวซ่าเป็นสูตรลับของทางร้าน แต่ส่วนผสมหลักๆ ทั่วไป ก็จะมีหมูสับ กะหล่ำปลีซอย ขิง ซอสปรุงรส เป็นต้น

ห่อเสร็จก็นำมาทอดในกระทะ ใช้วิธีทอดน้ำแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และใส่น้ำมันราดลงกระทะเพียงนิดเดียว ก่อนนำเกี๊ยวซ่าลงไปเรียงทอดให้ด้านหน้าตัวเกี๊ยวเกรียมๆ จากนั้นนำน้ำต้มร้อนๆ เทลงไปเล็กน้อย ปล่อยให้น้ำเดือดจัด เพื่อให้ไอน้ำอบเกี๊ยวสุกทั่วถึง ปิดฝา รอน้ำแห้ง ก็ปิดไฟได้

3. ทำการตลาดตรงใจ

ร้านนี้มีการทำการตลาดโดยใช้โซเชียลมีเดีย เริ่มโปรโมตจากในเฟซบุ๊กแฟนเพจ เพียงไม่นานก็มีคนแชร์ออกไปเยอะมาก ทำให้ติดตลาดเร็ว ทำให้มีคนสนใจอยากซื้อเฟรนไชส์ไปขายเยอะมาก แต่ทางร้านยังไม่พร้อม อยากทำร้านนี้ให้มั่นคงและได้คุณภาพซะก่อน

4. น้ำจิ้ม เครื่องเคียง มาครบ!

ไม่ได้ขายแค่ตัวเกี๊ยวอร่อยๆ หน้าเกี๊ยวกรอบเกรียมเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมน้ำจิ้มถึง 3 อย่างด้วยกัน น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าแบบญี่ปุ่น น้ำจิ้มแปดเซียน น้ำจิ้มเผ็ด โดยมีรสเปรี้ยว เผ็ด หวานนิดๆ หอมขิงอ่อนๆ และมีเครื่องเคียงเป็นหัวไชเท้าดองอร่อยๆ แก้เลี่ยน

5. อัพเดตราคาใหม่

ชุด 30 ชิ้น ราคา 240 บาท ไม่มีผักดอง และชุด 30 ชิ้น พร้อมผักดอง ราคา 260 บาท ถาดเล็ก 6 ชิ้น 50 บาท ส่วนผักดองกระปุกละประมาณ 30 บาท ตอนนี้สะดวกสบายขึ้นอีก สามารถสั่งเกี๊ยวซ่าร้านนี้ผ่านไลน์แมนได้แล้วนะจ๊ะ แต่ถ้าใครอยากทานร้อนๆ กรอบๆ แนะนำมากินที่ร้าน การเดินทางก็มาได้ง่ายๆ คือ นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีสุทธิสาร ออกประตู 3 ซอยอุดมสุขแยก1

ที่มาภาพ : KINZAGYOZA

เกี๊ยวซ่าอะไรยอดขายได้เป็นล้าน? โอ้แม่เจ้า...ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสำหรับเกี๊ยวซ่าแท้ๆ ต้นตำรับญี่ปุ่นของร้าน KINZA KYOZA ย่านสุทธิสาร ว่ากันว่าคนแห่ไปซื้อล้นหลามจนต้องต่อแถวยาว รอคิวกันเป็นชั่วโมง 27 ก.ค. 2560 16:07 28 ก.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ