วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งชิลๆ จิบชา! หมู่บ้านหรูกลางกรุงผวา แค่ 1 เดือน โจรพิลึกย่องเข้าบ้าน 190 หลัง (คลิป)

ลูกบ้านหมู่บ้านหรู The Plant วงแหวนรามอินทรา 2 ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ หลังคนร้ายย่องขึ้นบ้าน ลักทรัพย์สินหลายรายการ วันดีคืนดีเข้ามากินข้าว กินน้ำ กินขนม เผย 1 เดือน ย่องเข้าบ้านหรูไปเกือบสองร้อยหลัง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว เผยคืบหน้าล่าสุด พบผู้ต้องสงสัยแล้ว...

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก น.ส.ปิยะวรรณ แซ่โจว ลูกบ้านหมู่บ้าน The Plant วงแหวนรามอินทรา 2 ว่า ตนและเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน ถูกคนร้ายปีนเข้ามาภายในบ้าน เพื่อขโมยทรัพย์สินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจำนวนครั้งที่คนร้ายลอบเข้ามาในบ้านของตนนั้น มากถึง 3 ครั้งภายใน 1 เดือน (ตั้งแต่ 11 มิ.ย. จนถึง 25 ก.ค.60) ส่วนบ้านหลังอื่นๆ อีกเกือบสองร้อยหลังในหมู่บ้านก็โดนคนร้ายลอบเข้าไปในบ้าน และได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน ซึ่งราคาของบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านแห่งนี้ ก็มีตั้งแต่ 3.8 ล้านบาท-10 ล้านบาทขึ้นไป

น.ส.ปิยะวรรณ กล่าวต่ออีกว่า หากบ้านหลังใดมีการติดเหล็กดัด ติดกล้องวงจรปิด หรือมีระบบป้องกันขโมยค่อนข้างแน่นหนา คนร้ายก็จะไม่สามารถขโมยทรัพย์สินของบ้านหลังนั้นๆ ไปได้ แต่ถ้าบ้านหลังใดไม่มีระบบป้องกันขโมยที่รัดกุม คนร้ายก็จะลอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินอย่างไม่เกรงกลัว

“ล่าสุดที่คนร้ายเข้ามาในบ้านเรา พฤติกรรมของเขาคือ เข้ามากินข้าว กินน้ำ กินชา กินขนม กินสปอนเซอร์ เพราะในครั้งนี้คนร้ายไม่สามารถขโมยทรัพย์สินใดๆ ออกมาจากบ้านเราได้ เขารื้อค้นข้าวของในบ้านของเราจนทั่วแล้ว และเอาของมีค่าไปหมด จนไม่รู้จะเอาอะไรไปอีก” น.ส.ปิยะวรรณ เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน The Plant 2 วงแหวนรามอินทรา กล่าว

“เมื่อเราโดนขโมยย่องเข้ามาในบ้านบ่อยจนทนไม่ไหว เราก็เลยไปเคาะประตูถามเพื่อนบ้านท่านอื่นๆ ว่า เจอเหตุการณ์เช่นเดียวกันกับบ้านของเราบ้างไหม ซึ่งเราก็ได้คำตอบจากเพื่อนบ้านว่า โดนเหมือนกัน บางบ้านมันก็เข้าไปเดินเล่นอยู่ในบ้าน บางบ้านมันปีนรั้วเข้าไปแล้ว แต่หาทางงัดเข้าบ้านไม่ได้ มันก็ออกจากบ้านหลังนั้น และเข้าไปบ้านหลังข้างเคียง บางบ้านโดนขโมยกล้อง ขโมยนาฬิกา ขโมยเงิน ซึ่งสิ่งที่ทุกคนเจอเหมือนกัน คือ คนร้ายเป็นคนๆ เดียวกัน น.ส.ปิยะวรรณ กล่าว

คนร้ายผู้นี้เคยทำร้ายผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้หรือไม่? ผู้สื่อข่าวซักถาม น.ส.ปิยะวรรณ
“คนร้ายคนนี้เข้าไปบ้านแต่ละหลัง ทุกหลังล้วนมีคนอาศัยอยู่ทั้งสิ้น ซึ่งมันจะเลือกขโมยของอยู่แค่เฉพาะชั้นล่าง เพราะมันรู้ว่าชั้นบนจะมีคนอยู่ แต่ที่เราโมโหคือ เมื่อวาน (25 ก.ค.60) คนร้ายมันเดินขึ้นไปชั้น 2 และเข้าไปในห้องลูก แต่โชคยังดีที่ลูกสาวของเราไม่อยู่บ้านพอดี ซึ่งคนร้ายมักจะเข้ามาในเวลาดึกๆ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนถึงตีสี่ แต่โชคยังดีที่ไม่เคยมีใครปะทะ หรือเผชิญหน้ากับคนร้าย แต่พวกเราก็กลัวว่า วันหนึ่ง ถ้าโชคไม่เข้าข้างเราอีก เรา ลูกเราที่เป็นผู้หญิง ถ้าเจอมันเข้า ชะตากรรมของเราจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะคนร้ายถือมีดด้วย หากดูจากภาพในกล้องวงจรปิด เราและลูกบ้านทุกคนในหมู่บ้านตอนนี้กลัวมากๆ น.ส.ปิยะวรรณ กล่าว

“ก่อนหน้านี้ เราได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.คันนายาวแล้ว แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คำแนะนำกับเรามาว่า ให้กลับไปติดกล้องวงจรปิดกับเหล็กดัด ซึ่งทางเราก็กลับมาติดแล้ว แต่ขโมยก็ยังมา” น.ส.ปิยะวรรณ กล่าว

โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ร.ต.อ.พลเชษฐ์ มาดี รอง สว.สอบสวน สน.คันนายาว ได้ทราบความคืบหน้าล่าสุดว่า เบื้องต้น มีผู้ต้องสงสัยอยู่หนึ่งราย ซึ่งเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำบันทึกเชิญตัวเข้ามาให้ปากคำต่อไป

“จากกิริยาท่าทางในการเดิน ลักษณะรูปร่างหน้าตา คิดว่า 50% น่าจะใช่คนๆ นี้ คนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งพฤติการณ์ที่คนร้ายเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดการณ์ว่า 1.ในส่วนของทรัพย์สินที่สูญหาย อาจจะเป็นการหยิบติดมือ 2.ในส่วนของการเข้าไปกินข้าวหรือกินขนมนั้น อาจจะมีการป่วยทางจิตเภท และ 3.ตั้งแต่เปลี่ยนชุดรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของหมู่บ้าน เหตุคนร้ายย่องเข้าบ้านของลูกบ้านก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเบื้องต้น ยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง” ร.ต.อ.พลเชษฐ์ กล่าว

ลูกบ้านหมู่บ้านหรู The Plant วงแหวนรามอินทรา 2 ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ หลังคนร้ายย่องขึ้นบ้าน ลักทรัพย์สินหลายรายการ วันดีคืนดีเข้ามากินข้าว กินน้ำ กินขนม เผย 1 เดือน ย่องเข้าบ้านหรูไปเกือบสองร้อยหลัง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ 27 ก.ค. 2560 15:33 27 ก.ค. 2560 16:14 ไทยรัฐ