วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทย เตรียมบุกตลาดยุโรป บินตรงสู่เมืองหลวงออสเตรีย

เก็บเงินรอ! การบินไทย บุกตลาดยุโรป เตรียมเปิดให้บริการบินตรงไปกลับ กรุงเทพฯ–เวียนนา เมืองหลวงของสาธารณรัฐออสเตรีย เริ่ม 16 พ.ย.นี้ ...

วันที่ 27 ก.ค. 60 นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป การบินไทยจะเปิดเส้นทางบินใหม่ ไป-กลับ กรุงเทพฯ–เวียนนา ทั้งนี้ เวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ถือเป็นจุดบินใหม่ของการบินไทย ซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปกลางและเป็นประตูสู่ภูมิภาคยุโรป ซึ่งผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อการเดินทางสู่เมืองต่างๆ ในยุโรป และจากยุโรปเข้าสู่ประเทศไทย ได้อย่างสะดวกสบายด้วยเครือข่ายการบินของการบินไทย

นอกจากนี้ เวียนนา ยังเป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐออสเตรีย ที่มีวัฒนธรรมและความได้เปรียบของทำเลที่ตั้งของประเทศ ที่อยู่ท่ามกลางความสวยงามทางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยขุนเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ พระราชวังเชินบรุนน์ พระราชวังฮอฟบวร์ก ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเป็นจุดกำเนิดขนมหวานอันเลื่องชื่อ คือ Sachertorte เป็นเค้กช็อกโกแลตโบราณสอดไส้แยมแอพริคอต

อีกทั้งเป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่า “นครแห่งเสียงดนตรี” ที่นักแต่งเพลงคลาสสิกชื่อดังเคยพักอาศัยและสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นโมสาร์ท หรือบีโธเฟ่น จึงเป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมด้วยความสุนทรีย์ ทั้งเสียงดนตรี ศิลปะ และความโรแมนติก ซึ่งเป็นจุดแข็งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ทั้งนี้การบินไทย ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เวียนนา โดยทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ได้แก่ วันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ โดยมีรายละเอียด ดังนี้ สำหรับตารางการบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ–เวียนนา, เส้นทางบิน กรุงเทพฯ–เวียนนา ทีจี 936 เวลาออกเดินทาง 01.30 น. เวลาถึงที่หมาย 07.00 น., เส้นทางบิน เวียนนา–กรุงเทพฯ ทีจี 937 เวลาออกเดินทาง 13.30 น. เวลาถึงที่หมาย 05.20 น. (ของวันรุ่งขึ้น)

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันการบินไทย ทำการบินไปยัง 12 เมือง ใน 10 ประเทศของยุโรป ได้แก่ โคเปนเฮเกน ออสโล บรัสเซลส์ ปารีส แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก ซูริก สตอกโฮล์ม ลอนดอน โรม มิลาน และมอสโก.

เก็บเงินรอ! การบินไทย บุกตลาดยุโรป เตรียมเปิดให้บริการบินตรงไปกลับ กรุงเทพฯ–เวียนนา เมืองหลวงของสาธารณรัฐออสเตรีย เริ่ม 16 พ.ย.นี้ ... 27 ก.ค. 2560 15:28 27 ก.ค. 2560 16:41 ไทยรัฐ