วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซลฟี่ริมผา สาวจีนพลาดลื่นตกทะเล ต่อหน้าเพื่อน ช่วยไม่ทันจมน้ำดับ

ภาพจากกุศลธรรมทีม

สาวแดนมังกรถ่ายเซลฟี่โขดหิน ริมหน้าผาอ่าวกมลา พลาดท่า ลื่นพลัดตกทะเลต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติ คลื่นซัดจมน้ำดับ ไลฟ์การ์ดใช้เจ็ตสกี ค้นหา พบร่างลอยห่างฝั่งกว่า 5 ไมล์ทะเล ก่อนช่วยนำกลับเข้าฝั่ง ...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 27 ก.ค. พ.ต.ท.ยศพัฒน์ สุวรรณสิทธิ์ สว.(สอบสวน)สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำหาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติประสบอุบัติเหตุพลัดตกโขดหินริมหน้าผาภายในวิลล่าหรู หมู่ 6 ต.กมลา อ.กะทู้ แล้วจมน้ำเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.กมลาและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่หาดป่าตอง

ที่เกิดเหตุเป็นหน้าผาสูงชัน ด้านล่างมีโขดหินอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถมองเห็นวิวอ่าวกมลาได้อย่างสวยงาม โดยหน่วยกู้ชีพได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูร่างนักท่องเที่ยวที่ลอยอยู่ผิวน้ำห่างจากฝั่งออกไปไกลกว่า 5 ไมล์ทะเล จากนั้นไลฟ์การ์ดได้นำเจ็ตสกีออกจากหาดกมลาเพื่อไปนำร่างผู้เสียชีวิตกลับเข้าฝั่ง ทราบชื่อต่อมา น.ส.พ่าน หยิง อายุ 33 ปี สัญชาติจีน เบื้องต้นตามร่างกายมีแผลถลอก จึงนำศพส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบถาม เพื่อนๆ ผู้เสียชีวิตที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาพักที่วิลล่าดังกล่าวทั้งหมด 15 คน หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จ จึงชักชวนผู้ตายและเพื่อนอีก 3 คน ไปถ่ายภาพบริเวณใกล้โขดหินดังกล่าว ขณะที่ถ่ายภาพอยู่นั้น ผู้ตายเกิดลื่นเสียหลัก และพลัดตกจากหน้าผาลงไปที่โขดหินด้านล่าง ก่อนที่จะตกลงไปในทะเล ซึ่งขณะนั้นมีคลื่นแรงซัดเข้าหาฝั่ง เพื่อนๆ พยายามหาทางช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ สุดท้ายคลื่นได้ซัดร่างผู้ตายออกไปกลางทะเลลึกและเสียชีวิตในที่สุด

สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวทราบว่าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนผู้เสียชีวิตได้เดินทางตามมาสมทบเมื่อวันที่ 26 ก.ค. และมีกำหนดจะเดินทางกลับในช่วงเที่ยงวันที่ 28 ก.ค.นี้ จนมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเสียก่อน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจัดการตามกฎหมายต่อไป.

สาวแดนมังกรถ่ายเซลฟี่โขดหิน ริมหน้าผาอ่าวกมลา พลาดท่า ลื่นพลัดตกทะเลต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติ คลื่นซัดจมน้ำดับ ไลฟ์การ์ดใช้เจ็ตสกี ค้นหา พบร่างลอยห่างฝั่งกว่า 5 ไมล์ทะเล ก่อนช่วยนำกลับเข้าฝั่ง ... 27 ก.ค. 2560 15:21 27 ก.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ