วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมท่าออกกำลังกายคนท้อง 'ชมพู่' นำเทรนด์ สร้างแรงบันดาลใจหญิงท้องไม่อ้วน

"การออกกำลังกาย" เป็นเรื่องที่ดี และเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงกระทำมากๆ เพื่อ "สุขภาพที่ดี" ในวันนี้และวันข้างหน้า เราสามารถออกกำลังกายได้ทุกวันและทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงวัย ก็ควรจะออกกำลังกายไว้ เพื่อให้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายได้ทำงานอย่างเต็มที่

ยิ่งถ้าใครออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน หรือสม่ำเสมอ อย่างน้อยทำสัปดาห์ละ 3 วันเป็นอย่างต่ำ นั่นแสดงถึงคุณมีสุขภาพที่ดีกว่าคนอื่น นี่ก็นับว่าเป็นโชคดีแล้ว เพราะเงินทองมากมายนั้น หาซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้จริงๆ ยกเว้นแต่จะรักษามันไว้แค่นั้นเอง

อย่าง ผู้สูงวัย คนชรา ก็ควรต้องออกกำลังกายเบาๆ อย่างการยืดเนื้อยืดตัวยืดเส้นยืดสาย เดินรอบสวนสาธารณะ ตามกำลังความเหมาะสม หรือเลือกที่จะออกกำลังกายแบบอื่น ที่ไม่ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ ก็ยิ่งจะทำให้อายุยืนขึ้น นอกจากนี้ยังหมายรวมไปถึงคนท้อง ผู้หญิงตั้งครรภ์ ก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน

"ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" นางเอกสุดฟรุ้งฟริ้ง ว่าที่คุณแม่ลูกแฝดที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ลุกขึ้นมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนถึงเวลานี้อายุครรภ์ของคุณแม่แฟชั่นนิสต้าก็ปาไป 31 สัปดาห์แล้ว งานนี้เราจะพาไปชมการออกกำลังกายของสาวชมพู่พร้อมๆ กัน

งานนี้ขอบอกก่อนว่า การออกกำลังกายของคนท้อง แพทย์ระบุว่า สามารถทำได้ แต่ต้องเหมาะสมกับช่วงอายุครรภ์ และท่าทางการออกกำลังกายต่างๆ ก็ต้องทำอย่างระมัดระวัง ไม่ใช่ว่าจะทำได้ทุกท่า ทั้งนี้ควรมีคนที่มีความรู้เรื่องนี้ดูแลการออกกำลังกายของคนท้องอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันปัญหาภาวะแท้ง หรือปัญหาอื่นๆ ตามมา

ซึ่งนางเอกว่าที่คุณแม่ ก็ทำตามคำแนะนำของแพทย์มาโดนตลอด เรียกได้ว่างานนี้สุขภาพดีทั้งแม่และลูก แถมยังไปส่งผลไปถึงตอนที่คลอดและหลังคลอดด้วยจ้า

เราไล่เรียงลำดับอายุครรภ์ของชมพู่ และไปดูการออกกำลังกายที่ถูกวิธีอย่างที่มีคนดูแลใกล้ชิดของคนท้องกัน งานนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงหลายๆ คน และว่าที่คุณแม่ที่รักสุขภาพ รวมไปถึงคุณแม่ที่ไม่อยากอ้วนหลังคลอดลูกแล้วด้วย

อายุครรภ์ 15 สัปดาห์

อายุครรภ์ 17 สัปดาห์

อายุครรภ์ 18 สัปดาห์

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์

อายุครรภ์ 23 สัปดาห์

อายุครรภ์ 24 สัปดาห์

อายุครรภ์ 25 สัปดาห์

อายุครรภ์ 27 สัปดาห์

อายุครรภ์ 28 สัปดาห์

อายุครรภ์ 30 สัปดาห์

ที่มา : อินสตาแกรม chomismaterialgirl

"การออกกำลังกาย" เป็นเรื่องที่ดี และเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงกระทำมากๆ เพื่อ "สุขภาพที่ดี" ในวันนี้และวันข้างหน้า เราสามารถ... 27 ก.ค. 2560 15:11 27 ก.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ