วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ เผยขอศาลออก 3 หมายจับ มือที่ 3 เตรียมเคลื่อนไหวตัดสินจำนำข้าว

ศรีวราห์ เผยพบกลุ่มมือที่ 3 เตรียมเคลื่อนไหวช่วงตัดสินคดีจำนำข้าว เผยขอศาลออก 3 หมายจับ ข้อหายุยงปลุกปั่น อยู่ระหว่างดุลพินิจของศาล ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การเตรียมรับมือมวลชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังศาลเตรียมตัดสินโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 25 สิงหาคมนั้น มีการเรียกประชุมไปเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม

อย่างไรก็ตาม ต้องรอคำสั่งจากศาลว่า จะสั่งการให้จัดกำลังอย่างไร สำหรับแผนกรกฎนั้น คงไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่จะมีการเปลี่ยนกำลังพลอย่างไรนั้น ต้องรอคำสั่งจากทางศาลก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมกำลังเต็มอัตราศึก ขณะนี้ยังไม่มีการเคลื่อนตัวของกลุ่มใด หากมีการเคลื่อนไหวจะร้องทุกข์ดำเนินคดีข้อหาปลุกปั่น สำหรับกลุ่มมือที่ 3 ทราบว่ามีการเคลื่อนไหวบ้างแล้ว และได้ขอศาลออกหมายจับไปแล้ว 3 หมายจับ ในข้อหายุยงปลุกปั่น เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ขณะนี้อยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่าจะออกหมายจับให้หรือไม่.

ศรีวราห์ เผยพบกลุ่มมือที่ 3 เตรียมเคลื่อนไหวช่วงตัดสินคดีจำนำข้าว เผยขอศาลออก 3 หมายจับ ข้อหายุยงปลุกปั่น อยู่ระหว่างดุลพินิจของศาล ... 27 ก.ค. 2560 15:05 27 ก.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ