วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร ไม่กังวล เชื่อ ตัดสินจำนำข้าว ไร้เหตุรุนแรง

ประวิตร ไม่กังวลจะเกิดเหตุรุนแรงช่วงการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว หลังทำความเข้าใจแกนนำกลุ่มเสื้อแดงไปแล้วหลายครั้ง ยันการพิจารณาคดีเป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่คำสั่งจากรัฐ

วันที่ 27 ก.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า ไม่กังวลเรื่องเหตุรุนแรงในช่วงการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เนื่องจากมีการพูดคุยทำความเข้าใจกับแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงไปแล้วหลายครั้ง จึงเชื่อว่า การตัดสินคดีครั้งนี้จะไม่ถูกนำไปขยายผลทางการเมืองจนเกิดความรุนแรงขึ้น โดยยืนยันว่า การพิจารณาคดีเป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่การสั่งการจากรัฐบาล พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการสกัดกั้นมวลชน แต่ขอฝ่ายสนับสนุนอย่าเดินทางมาให้กำลังใจ เพราะอาจมีมือที่ 3 สร้างสถานการณ์จนเกิดความวุ่นวายได้

ด้าน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ความมั่นใจว่า ฝ่ายความมั่นคง มีการเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ รวมทั้งเฝ้าระวังด้านการข่าว โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ อย่างใกล้ชิด แต่หากมีการทำผิดกฎหมาย ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนการอายัดบัญชีทรัพย์สินของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว เป็นอำนาจหน้าที่ของหน่วยที่เกี่ยวข้อง ยืนยันไม่กังวลว่าจะถูกนำมาเป็นประเด็นเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชน เพราะตำรวจเฝ้าระวังทุกประเด็น โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดีย.

ประวิตร ไม่กังวลจะเกิดเหตุรุนแรงช่วงการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว หลังทำความเข้าใจแกนนำกลุ่มเสื้อแดงไปแล้วหลายครั้ง ยันการพิจารณาคดีเป็นเรื่องของศาล ไม่ใช่คำสั่งจากรัฐ 27 ก.ค. 2560 15:00 ไทยรัฐ