วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รฟท. เร่งเคลียร์ดินสไลด์ทับเส้นทาง ‘โคกคลี–ช่องสำราญ’ กระทบ 6 ขบวน

รฟท. เร่งแก้ปัญหาดินสไลด์ปิดทับเส้นทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ ล่าสุด นำรถแบ็กโฮเข้าเคลียร์พื้นที่ คาดเปิดทางเดินรถได้อีกประมาณ 2–3 วัน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง..

วันที่ 27 ก.ค. 60 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ช่วงค่ำวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนัก ทำให้ดินสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางรถไฟ ระหว่างเสาโทรเลขที่ 248/16 246/14 และ 246/13 สถานีโคกคลี–ช่องสำราญ และปิดทับหน้าอุโมงค์ทั้งสองด้าน ซึ่งต้องให้รถแบ็กโฮตักดินเท่านั้น

ทั้งนี้ เนื่องจากระดับดินที่สไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางรถไฟนั้น มีระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบให้ขบวนรถในเส้นทางสายตะวันออกเฉียงเหนือ (สายหนองคาย) ขบวนรถใช้ ไม่สามารถเดินรถผ่านได้ การรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถสายหนองคาย ไปเดินในเส้นทางสาย ชุมทางบัวใหญ่–นครราชสีมา–ชุมทางแก่งคอย แทน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ทั้งนี้ เวลาในการเดินทาง ต้องใช้เวลาเพิ่มมากขึ้น และทำให้ล่าช้ากว่ากำหนดเวลาเดิม โดยมีขบวนรถดังนี้

1. ขบวนรถด่วนพิเศษ อีสานมรรคาที่ 25 (กรุงเทพ–หนองคาย)

2. ขบวนรถด่วนพิเศษ อีสานมรรคาที่ 26 (หนองคาย–กรุงเทพ)

3. ขบวนรถเร็วที่ 133 (กรุงเทพ–หนองคาย)

4. ขบวนรถเร็วที่ 134 (หนองคาย–กรุงเทพ)

5. ขบวนรถด่วนที่ 75 (กรุงเทพ–หนองคาย)

6. ขบวนรถด่วนที่ 76 (หนองคาย–กรุงเทพ)

ขณะนี้การรถไฟฯ ได้นำรถแบ็กโฮเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายการช่างโยธา เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดินสไลด์ ลงมาปิดทับเส้นทางรถไฟ โดยขอให้พนักงาน เจ้าหน้าที่บำรุงทางตรวจทางและเฝ้าระวังตรวจสอบสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางให้กับผู้ใช้บริการรถไฟ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดทางเดินรถได้อีกประมาณ 2–3 วัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสารไปกับขบวนรถในวันดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถ คืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 1690 การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้.

รฟท. เร่งแก้ปัญหาดินสไลด์ปิดทับเส้นทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ ล่าสุด นำรถแบ็กโฮเข้าเคลียร์พื้นที่ คาดเปิดทางเดินรถได้อีกประมาณ 2–3 วัน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.. 27 ก.ค. 2560 14:48 27 ก.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ