วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร. สั่งตั้ง กก.สอบ คลิปเมียอดีต ผบ.ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ด่ากราดกำลังพล

กองทัพเรือ สั่ง ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ ตั้ง กก.สอบคลิปเมียอดีต ผบ.ศูนย์ฝึกทหารใหม่ นำกำลังพลไปใช้งานที่ร้านอาหารส่วนตัว ก่อนด่ากราด ชี้หากมีการใช้โดยพลการ ผู้บังคับบัญชาสามารถสั่งลงโทษฐานความผิดทางวินัยได้ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ค. พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีที่การเผยแพร่คลิปภรรยาของ น.อ.นิวัธ ฮะเจริญ รองผู้อำนวยการท่าเรือสัตหีบ อดีต ผบ.ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ได้นำกำลังพลในสังกัดศูนย์ฝึกทหารใหม่ไปใช้งานที่ร้านอาหารส่วนตัวที่ จ.ระยอง ว่า ขณะนี้กองทัพเรือได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงสั่งการให้ ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ ตั้งคณะกรรมการสอบสวน น.อ.นิวัธ แล้ว

หากปรากฏว่ามีการนำกำลังพลไปใช้งานโดยพลการ เป็นไปตามระเบียบทางราชการหรือไม่ รวมถึงกำลังพลที่ถูกนำไปใช้งานจะร้องทุกข์กล่าวโทษหรือไม่ เมื่อถูกภริยา น.อ.วิวัธ ด่าทอจนเกิดความเสียหาย และหากปรากฏว่ามีการทำโดยพลการ ผู้บังคับบัญชาสามารถสั่งลงโทษฐานความผิดทางวินัย.

กองทัพเรือ สั่ง ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ ตั้ง กก.สอบคลิปเมียอดีต ผบ.ศูนย์ฝึกทหารใหม่ นำกำลังพลไปใช้งานที่ร้านอาหารส่วนตัว ก่อนด่ากราด ชี้หากมีการใช้โดยพลการ ผู้บังคับบัญชาสามารถสั่งลงโทษฐานความผิดทางวินัยได้ ... 27 ก.ค. 2560 14:33 27 ก.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ