วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเสี่ยเงินผ่อน ฟันหัวรปภ.ดับ อ้างเบี้ยวค่างวด แถมเมาทำร้ายเมีย

รวยเสี่ยเงินผ่อน ฟันหัวรปภ.หนุ่มใหญ่ดับ หลังเบี้ยวผ่อนค่างวดเครื่องกรองน้ำกว่า 5 พันบาท อ้างวันไปทวงเงิน รปภ.เมาหนักคว้ามีดยาววิ่งทำร้ายตัวเองและเมีย จึงยื้อแย่งอาวุธก่อนฟันโดนหัวรปภ.

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 60 ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร และร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังจับกุม นายกิตติพัธน์ จันทร์กระจ่าง อายุ 61 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหาฆ่าผู้อื่น เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่า ทะเบียน ผต 762 อุดรธานี มีดพร้า 1 เล่ม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา นายสุขสันต์ พากุล อายุ 55 ปี ถูกฟันที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยคนที่ทำร้ายนายสุขสันต์ คือ เสี่ยร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเงินผ่อน หรือนายกิตติพัธน์ ซึ่งมาทวงเงินผู้ตายที่ค้างจ่ายประมาณ 5,000 บาท แต่มีการโต้เถียงกันทะเลาะวิวาทกัน ผู้ตายถือมีดออกมาฟันเสี่ยและเมีย แต่ถูกแย่งมีดและฟันคืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ส่วนเสี่ยและเมียขับรถหลบหนีไป

นายกิตติพัธน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนและภรรยามาเช่าตึกแถวที่อุดรธานี เพื่อเปิดกิจการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบผ่อนส่ง ต่อมาผู้ตายได้มาซื้อเครื่องกรองน้ำราคา 1 หมื่นบาท โดยผู้ตายผ่อนส่งเหลือ 6,000 บาท และไม่ส่งมา 5 เดือน วันเกิดเหตุตนได้ขับรถไปทวงเงินที่ค้างกับผู้ตาย แต่ผู้ตายซึ่งมีอาการมึนเมาสุรา เดินออกจากบ้านมาพูดจาด่าทอตนเป็นภาษาอีสาน ตนฟังไม่รู้เรื่องจึงขับรถกลับมาบ้านรับภรรยาไปช่วยพูดเรื่องเงินที่ค้างจ่าย

เมื่อไปถึงพบผู้ตายเดินถือมีดพร้าออกมาจากบ้านมุ่งจะทำร้าย พร้อมกับพูดจาด่าทอ ภรรยาตนได้โต้เถียงกับผู้ตาย ทำให้ผู้ตายถือไล่ฟันพวกตน ภรรยาวิ่งหนีหลบเข้าไปในรถยนต์ ส่วนตนวิ่งออกมานอกถนน แต่เห็นจวนตัวตนจึงหันกลับมาสู้และแย่งมีดผู้ตายได้ จึงฟันผู้ตายที่ศีรษะจนล้มลง

จากนั้นได้ถือมีดวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปหาเพื่อนที่ อ.บ้านดุง เพื่อตั้งหลัก จากนั้นได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านภรรยา อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

"ผมและภรรยาไปเก็บค่าเครื่องกรองน้ำที่ผู้ตายติดค้าง แต่ถูกผู้ตายกลับถือมีดไล่ฟัน จึงแย่งมีดมาได้และฟันคืน เป็นการป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจไปฆ่าใคร"

รวยเสี่ยเงินผ่อน ฟันหัวรปภ.หนุ่มใหญ่ดับ หลังเบี้ยวผ่อนค่างวดเครื่องกรองน้ำกว่า 5 พันบาท อ้างวันไปทวงเงิน รปภ.เมาหนักคว้ามีดยาววิ่งทำร้ายตัวเองและเมีย จึงยื้อแย่งอาวุธก่อนฟันโดนหัวรปภ. 27 ก.ค. 2560 14:25 27 ก.ค. 2560 14:41 ไทยรัฐ