วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มขายปืนผ่านเฟซบุ๊กให้นศ.อาชีวะ พ่วงขายยาแก้ไอ-แก้แพ้ ผสม 4×100

ตำรวจแถลงข่าว จับหนุ่มปทุมฯ ขายปืนผ่านเฟซบุ๊กนาน 5 ปี ให้กับกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ และวัยรุ่นทั่วไป พ่วงขายยาแก้ไอ-แก้แพ้ ส่วนผสม 4 คูณ 100...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายกฤษณะ พุฒิกิจโภคิน อายุ 25 ปี ชาว ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางคือ อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนคิงคอบบร้า จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนดัดแปลง จำนวน 5 กระบอก เข็มแทงชนวน จำนวน 1 อัน ลูกโม่ปืน จำนวน 1 อัน สิ่งเทียมอาวุธปืน จำนวน 5 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวน 1,888 นัด ยาแก้แพ้ จำนวน 23 ขวด ยาแก้ไอ จำนวน 27 ขวด กัญชา จำนวน 4.94 กรัม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่า มีการลักลอบดัดแปลงอาวุธปืน และจำหน่ายอาวุธปืนให้แก่กลุ่มนักศึกษาอาชีวะ โดยจำหน่ายผ่านทางสื่อออนไลน์ ในที่พักแห่งหนึ่ง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อทำการตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว ซึ่งการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบ นายกฤษณะ พุฒิกิจโภคิน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และเป็นผู้ขายอาวุธปืนผ่านสื่อออนไลน์ โดยใช้ชื่อว่า the joker gun ซึ่งมีสมาชิกกลุ่มรวมกว่า 1 พันคน ซึ่งจากนี้จะต้องสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

จากการสอบสวน นายกฤษณะ ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวเป็นของตน โดยได้ดัดแปลงอาวุธปืนขนาดต่างๆ เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มนักศึกษาเทคนิคและกลุ่มวัยรุ่นทั่วไปโดยติดต่อผ่านทางสื่อออนไลน์ ส่วนกัญชาตนมีไว้เพื่อเสพเอง อีกทั้ง ตนเองยังได้มีการจำหน่ายยาแก้ไอและยาแก้แพ้ ซึ่งนำมาผสมเป็นตัวอย่าง 4×100 จำหน่ายให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

ด้าน พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวเสริมว่า จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า นายกฤษณะ จะขายปืนให้กับทางกลุ่มในเฟซบุ๊ก ในราคาตามสภาพของปืน ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 30,000-50,000 บาท ส่วนปืนไทยประดิษฐ์ ก็จะมีราคาตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป ส่วนบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายกฤษณะ โดยพักอาศัยอยู่กับ พ่อ และแฟนสาว และเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่อาศัยได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้ได้มีการขายปืนในลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 5 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก จะได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งติดตามสอบหาเพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการ ก่อนที่จะได้แจ้งข้อหากับ นายกฤษณะ ว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไว้ซึ่งยาเพื่อขายยาแผนปัจจุบัน ยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดประเภท 5 กัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจแถลงข่าว จับหนุ่มปทุมฯ ขายปืนผ่านเฟซบุ๊กนาน 5 ปี ให้กับกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ และวัยรุ่นทั่วไป พ่วงขายยาแก้ไอ-แก้แพ้ ส่วนผสม 4 คูณ 100... 27 ก.ค. 2560 14:23 27 ก.ค. 2560 16:25 ไทยรัฐ