วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอะอะก็ส้มตำ! ส่องจานโปรดตลกเงินล้าน ‘หม่ำ จ๊กมก’ เมนูง่ายๆ แต่แซ่บ

ดาวตลกค้างฟ้าของเมืองไทยต้องยกให้ หม่ำ จ๊กมก หรือลุงหม่ำของแฟนคลับ อยู่ในวงการมานานหลายปี จนสร้างเนื้อสร้างตัวได้อย่างมั่นคง แต่ก็ไม่ลืมวิถีแบบบ้านๆ สไตล์หนุ่มยโสธร เห็นมีบ้านหลังใหญ่ มีรถหลายคัน แต่ลุงหม่ำก็ยังคงเป็นคนเรียบง่าย กินอยู่ง่าย ไม่ต้องหรูหราฟุ่มเฟือย

ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนมาส่องดูอาหารจานโปรดของลุงหม่ำและสมาชิกในบ้าน แต่ละเมนูนี่บอกเลยว่าแซ่บ อาหารอีสานมาแบบจัดเต็ม จะน่ากินแค่ไหน ตามมาดู

1. เมนูโปรด ส้มตำปลาร้า

เมนูจานโปรดของดาวตลกคนนี้ หนีไม่พ้นอาหารอีสานอย่างส้มตำ ตำแตง ตำถั่ว ซึ่งทุกอย่างใส่ปลาร้านะจ๊ะ แซ่บๆ นัวๆ ซึ่งเท่าที่สังเกตดูจะเห็นว่าลุงหม่ำมักจะลงมือตำเอง นี่สิเสน่ห์ปลายจวักของลูกอีสานตัวจริง กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันดีเป็นที่สุด

2. กับข้าวบ้านๆ กินกับเพื่อนฝูง

อีกหนึ่งมุมที่น่ารักคือ ลุงหม่ำมักจะทานข้าวกับเพื่อนๆ ร่วมสังกัด ก่อนจะเข้าอัดรายการ ปูเสื่อนั่งล้อมวงกินข้าวที่พื้น ง่ายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตอง เชื่อเถอะกินข้าวกับเพื่อนฝูงแบบนี้ อร่อยกว่านั่งโต๊ะเยอะเลย

3. เมนูอื่นๆ ก็น่าทานไม่แพ้กัน

นอกจากเมนูส้มตำแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่แซ่บไม่แพ้กัน เช่น แกงอ่อมไก่ แกงอ่อมปลา ผัดหน่อไม้ดอง ยำข้าวปุ้น(ขนมจีน) น้ำพริก ปลาทู ไข่ทอดชะอม ห่อหมกปลา น้ำพริกปลาป่น ผักลวก ปลานึ่ง แจ่วบอง ก้อยกุ้งฝอย ตำมะยม ตำป่า ตำซั่วปูปลาร้า แกงลาวหอยขม เป็นต้น

ที่มาภาพ : motjokmok

ดาวตลกค้างฟ้าของเมืองไทยต้องยกให้ หม่ำ จ๊กมก หรือลุงหม่ำของแฟนคลับ อยู่ในวงการมานานหลายปี จนสร้างเนื้อสร้างตัวได้อย่างมั่นคง แต่ก็ไม่ลืมวิถีแบบบ้านๆ สไตล์หนุ่มยโสธร เห็นมีบ้านหลังใหญ่ มีรถหลายคัน แต่ลุงหม่ำก็ยังคงเป็นคนเรียบ 27 ก.ค. 2560 14:05 27 ก.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ