วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บลูเวฟ' ดับไชรเกอร์ โอซากา 4-2 ทะลุตัดเชือกโต๊ะเล็กสโมสรเอเชีย

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชียอีกครั้ง เมื่อล่าสุดไล่กดเอาชนะ "ไชรเกอร์ โอซากา" ตัวแทนจากญี่ปุ่นไป 4-2 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ...

วันที่ 27 ก.ค.60 การแข่งขันศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่สนามฟูโถ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยคู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ตัวแทนจากประเทศไทย พบกับ ไชรเกอร์ โอซากา จากญี่ปุ่น

เริ่มเกมในครึ่งแรกนาทีที่ 8 พีทีที บลูเวฟ ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ซาปา ยิงไปแฉลบตัวผู้เล่นของไชรเกอร์ โอซากา เปลี่ยนทางเข้าประตู

ถัดมาอีกเพียงแค่ 2 นาที ทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟก็นำห่างเป็น 2-0 จากการยิงสุดเฉียบคมของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และในนาที 12 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก็มาบวกสกอร์ให้กับ พีทีที บลูเวฟ ฉีกหนีออกไปเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เปิดฉากครึ่งหลัง ไชรเกอร์ โอซากา โหมบุกอย่างหนัก และมาทวงคืนได้รวดเดียว 2 ประตู จากผลงานของ โซตะ ซิบาโนะ ในนาที 33 และ โทรุ ซาโตะ นาที 34 ให้ยอดทีมจากแดนปลาดิบไล่มาเป็น 3-2

จากนั้นทีมยอดแชมป์จากญี่ปุ่น พยายามเพิ่มมิติในเกมรุกด้วยการหันมาเล่นพาวเวอร์ เพลย์ แต่กลับโดยจังหวะสวนกลับทีเด็ดของ ซาปา หลุดเข้าไปยิงง่ายๆ ช่วยให้ พีทีที บลูเวฟฯ นำห่าง 4-2

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยัดเยียดความปราชัยให้กับ ไชรเกอร์ โอซากา ไปในที่สุด 4-2 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบกับ ไท ซอง นัม ของเวียดนามเจ้าภาพ ในวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 16.00 น.

ขอบคุณภาพจาก futsal thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์โต๊ะเล็กสโมสรเอเชียอีกครั้ง เมื่อล่าสุดไล่กดเอาชนะ "ไชรเกอร์ โอซากา" ตัวแทนจากญี่ปุ่นไป 4-2 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ... 27 ก.ค. 2560 13:53 27 ก.ค. 2560 19:24 ไทยรัฐ