วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋อ แทบเป็นลม! ค่าไฟบ้านเดือนละ 2 หมื่น เผยเหตุผลที่ใช้ไฟแพง

ป๋อ ณัฐวุฒิ แจงโพสต์ค่าไฟที่บ้านแพง เกือบ 2 หมื่น บอกแค่อยากรู้เลยโพสต์ถาม รับให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาเช็กที่บ้านให้ ทุกอย่างปกติ แต่เป็นเพราะพฤติกรรมการใช้ไฟของคนในบ้าน บอกตอนนี้ให้ทุกคนช่วยกันประหยัด ตั้งเป้าเดือนหน้าค่าไฟจะต้องลดเหลือแค่ 8 พัน

หลังจากที่โพตส์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงเรื่องค่าไฟที่บ้านแพง ล่าสุด ได้เจอพระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็เลยไม่พลาดที่จะอัพเดตว่าเพราะอะไร ค่าไฟที่บ้านถึงได้แพงขนาดนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

คือเรื่องของเรื่องค่าไฟที่บ้านเยอะ ก็เลยโพสต์ลงเฟซบุ๊กเล่นๆ อยากรู้ว่าค่าไฟบ้านเพื่อนเท่าไหร่ แต่พอได้เห็นของบ้านอื่นรู้สึกสะเทือนใจ บอกให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่การไฟฟ้ามาดูที่บ้านให้แล้ว ตรวจสอบแล้วทุกอย่างปกติ อยู่ที่พฤติกรรมการใช้ไฟของบ้านตน

บอกขนาดที่บ้านใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบบประหยัดไฟแล้ว แต่คนที่บ้านคงใช้แอร์แบบปิดๆ เปิดๆ และเปิดบ้านโล่ง เลยเรียกคนในบ้านมาประชุมในเรื่องของการเปิดแอร์ บอกค่าไฟที่บ้านเป็นอย่างนี้ทุกเดือนมา 4-5 เดือนแล้ว ส่วนค่าน้ำยังอยู่ในค่าใช้จ่ายที่รับได้

และ ป๋อ ณัฐวุฒิ ยังกล่าวติดตลกว่าภรรยาสาว เอ๋ พรทิพย์ โทษว่าเป็นเพราะตนที่ชอบเปิดแอร์ ไม่คิดว่าเป็นความผิดของการไฟฟ้า บอกเป็นความผิดของตนเองล้วนๆ เป็นเรื่องไม่ได้ใหญ่โต แต่ตอนนี้ที่บ้านไม่มีใครกล้าเปิดแอร์

ตั้งเป้าจะลดค่าไฟให้เหลือแค่ 8 พัน บอกตอนนี้นอนไม่เปิดแอร์ และไม่รดน้ำต้นไม้ เพราะรอให้ฝนตก ยอมรับว่าบ้านตนหลังใหญ่ ห้องนั่งเล่นต้องใช้แอร์ 2 เครื่อง ตอนนี้คนในบ้านเข้าใจเพราะตนโวยวายว่าค่าไฟแพง.

ป๋อ ณัฐวุฒิ แจงโพสต์ค่าไฟที่บ้านแพง เกือบ 2 หมื่น บอกแค่อยากรู้เลยโพสต์ถาม รับให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาเช็กที่บ้านให้ ทุกอย่างปกติ แต่เป็นเพราะพฤติกรรมการใช้ไฟของคนในบ้าน บอกตอนนี้ให้ทุกคนช่วยกันประหยัด 27 ก.ค. 2560 13:53 27 ก.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ