วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเทศกิจเมืองสะเดา ยิงคู่กรณีดับ หลังสางปัญหาเรื่องที่ดินไม่จบสิ้น

เจ้าของที่ดินตัวจริงจ้างรถเจซีบีไถปรับดิน แต่หนุ่มเทศกิจเมืองสะเดา อ้างเป็นมรดกจากพ่อ เกิดการโต้เถียงไปมาก่อนคว้าปืนยิง 4 นัดซ้อน เสียชีวิต 

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 60 พ.ต.ท.โอฬาร จานนาเพียง สารวัตรเวร สภ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุยิงกันที่ หมู่บ้านตัวอย่างซอยทวีเกษตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรรค์ แก้วสว่าง ผกก.สภ.สะเดา

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินว่างเปล่า จำนวน 1 ไร่ พบเพียงแต่รอยกองเลือด และรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอนันต์ ยาเส็ม อายุ 42 ปี ซึ่งญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสะเดา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนยิงทราบชื่อ นายจารึก ผดุงเดช อายุ 39 ปี เทศกิจเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ทะเบียน ขทค 708 นราธิวาส หลบหนีไป

จากการสอบถามหลานสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะที่ นางจิตตา พรมอ่อน แม่ของ นายอนันต์ ผู้เสียชีวิตกำลังจะให้รถเจซีบีปรับพื้นที่ ระหว่างนั้น นายจารึก ขับรถยนต์กระบะมาจอดด้านหลังรถเจซีบี ลงมาต่อว่าเรื่องการครอบครองที่ดินซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของพ่อนายจารึก มานานแแล้วตั้งแต่สมัยเด็กๆ พร้อมใช้ก้อนหินขว้างใส่ นางจิตตา ทำให้นางจิตตาโกรธได้ใช้ไม้ไล่ทุบตี นายจารึก ที่กำลังใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปนางจิตตา จนต้องวิ่งถอยหนี

ส่วน นายอนันต์ ผู้ตาย เห็นเหตุการณ์ทะเลาะโต้เถียงระหว่างแม่กับนายจารึก จึงชกต่อยกัน แต่นายจารึกสู้ไม่ไหว จึงได้เดินไปหยิบอาวุธปืนที่รถกระบะ แล้วพูดว่ามึงจะเอายังไงกับกู พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่นายอนันต์ 2 นัด เข้าบริเวณหน้าอก นายอนันต์ จึงวิ่งหนีไปชนถังน้ำมันขนาด 200 ลิตรจนล้ม นายจารึก จึงมายิงซ้ำอีก 2 นัด เข้าที่ลำตัว แล้วขับรถหลบหนีไป ต่อมาจึงได้มอบตัวกับ พ.ต.อ.เสกสรร

นางจิตตา แม่ของผู้ตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาเรื่องที่ดินนี้เรื้อรังมานาน เนื่องจากนายจารึก อาศัยที่ตัวเองทำงานรับราชการมาอ้างว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของพ่อ มีการทะเลาะเรื่องนี้มาแล้วหลายครั้ง และตนได้แจ้งความไว้ที่โรงพักสะเดา และได้เรื่องศูนย์ดำรงธรรมที่ที่ว่าการอำเภอสะเดา จนมีการไกล่เกลี่ยไปแล้ว

ทั้งนี้ เนื่องจากเอกสารสิทธิ์การครอบครองที่ดิน ทางเทศบาลเมืองสะเดาได้จัดสรรให้กับประชาชน ออกเอกสารยืนยันเป็นของนางจิตตา ตั้งแต่ปี 2537 ซึ่งขณะที่มีเรื่องกันนายจารึก ก็อ้างอีกว่าที่ดินเป็นของตัวเอง ตนจึงบอกว่าให้เอาเอกสารมายืนยัน แต่นายจารึกบอกว่าไม่ต้อง จนนำมาสู่การยิงกันเสียชีวิต

เจ้าของที่ดินตัวจริงจ้างรถเจซีบีไถปรับดิน แต่หนุ่มเทศกิจเมืองสะเดา อ้างเป็นมรดกจากพ่อ เกิดการโต้เถียงไปมาก่อนคว้าปืนยิง 4 นัดซ้อน เสียชีวิต 27 ก.ค. 2560 13:42 27 ก.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ