วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 4 ผู้ต้องสงสัย วางระเบิดตชด.ที่รือเสาะสอบ-นำ2ผบ.หมู่ส่งรพ.อีกรอบ

ตชด.2 นาย ที่บาดเจ็บถูกคนร้ายวางระเบิดขณะออกลาดตระเวนรปภ.ครูที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส ถูกนำส่ง รพ.อีกครั้งในช่วงกลางคืน หลังมีอาการแน่นหน้าอก ผกก.รุดเยี่ยมปลอบขวัญ จนท.เข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุ คุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน มาสอบสวน...

จากเหตุคนร้ายวางระเบิด ตชด.ชุดรปภ.ครู จน ด.ต.ครรชิต สาระสุข และ ส.ต.ท.อภิวัฒน์ ว่องมงคลเดช 2 ผบ.หมู่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุที่บริเวณริมถนนบ้านกูโบว์ ม.5 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะที่ร่วมกับเพื่อน ตชด. รวม 8 นาย ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จักรยานยนต์เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับครู เหตุเกิดในช่วงเย็นของวันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา

ล่าสุดในช่วงคืนที่ผ่านมา ด.ต.ครรชิต สาระสุข และ ส.ต.ท.อภิวัฒน์ ว่องมงคลเดช 2 ผบ.หมู่หมวดเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 4301 หลังแพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่สถานียุทธศาสตร์ ตั้งอยู่บ้านปอเนาะ ม.6 ต.สุวารี อ.รือเสาะ เกิดมีอาการแน่นหน้าอก หายใจติดขัดขึ้นอย่างกะทันหัน ผู้บังคับบัญชาจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรือเสาะอีกครั้ง เพื่อแพทย์จะได้ตรวจอาการที่ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียด และหากอาการไม่ดีขึ้นแพทย์จะพิจารณาเพื่อส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งในช่วงเช้า พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมทั้งได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างการรักษาตัว

ส่วนคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่หมู่บ้านจุดเกิดเหตุ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 4 คน มาสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่ หากพบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จะได้จัดทำประวัติไว้และปล่อยตัวกลับ.

ตชด.2นาย ที่บาดเจ็บถูกคนร้ายวางระเบิดขณะออกลาดตระเวนรปภ.ครูที่ อ.รือเสาะ นราธิวาส ถูกนำส่ง รพ.อีกครั้งในช่วงกลางคืน หลังมีอาการแน่นหน้าอก ผกก.รุดเยี่ยมปลอบขวัญ จนท.เข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุ คุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน มาสอบสวน... 27 ก.ค. 2560 13:01 27 ก.ค. 2560 13:34 ไทยรัฐ