วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ซัดสื่อ เลอะเทอะ ปล่อยข่าวไข้หวัดฮ่องกง ระบาดไทย

"ประยุทธ์" ซัดสื่อบางแห่งเลอะเทอะ ปล่อยข่าวไข้หวัดฮ่องกงระบาดในไทย ชี้ ทำคนตื่นตระหนก ยัน สธ.ไม่ได้ประกาศ แค่สั่งเตรียมการเฝ้าระวัง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีที่มีข่าวว่ากรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประกาศเฝ้าระวังการระบาดของไข้หวัดใหญ่ฮ่องกง ชนิด A(H3N2) ว่า ก็เป็นเรื่องของประเทศฮ่องกง ตนได้เช็กแล้วประเทศไทยยังไม่มีการระบาดขนาดนั้น แต่ได้ให้มีการเตรียมการเฝ้าระวังไว้ ยังไม่ได้มีการประกาศอะไรทั้งสิ้น แต่สื่อบางช่องเสนอข่าวอะไรเลอะเทอะไปเรื่อย ตนได้ถามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ไม่มีการประกาศในพื้นที่ใดเลย เสนอข่าวแบบนี้ไม่รับผิดชอบ ทำให้คนตื่นตระหนกไปหมด อย่างไรก็ตาม ในเมื่อที่ไหนก็ตามเกิดโรคระบาด ทั้งไข้หวัด หรืออหิวาตกโรค เราก็ต้องเตือนตัวเอง แต่ไข้หวัดนี้ระบาดที่ฮ่องกง จะประกาศทำไม ในไทยไม่ได้เป็นแบบนั้น.

"ประยุทธ์" ซัดสื่อบางแห่งเลอะเทอะ ปล่อยข่าวไข้หวัดฮ่องกงระบาดในไทย ชี้ ทำคนตื่นตระหนก ยัน สธ.ไม่ได้ประกาศ แค่สั่งเตรียมการเฝ้าระวัง 27 ก.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ