วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 28/07/60

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ กอล์ฟชาแนล ไทยแลนด์ จัดแข่งกอล์ฟชิงแชมป์มหาวิทยาลัย “GSB University Golf Championship 2017” ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของกอล์ฟรายการนี้ โดยจะแข่งกันตั้งแต่เดือน ส.ค. ไปจนถึง พ.ค.ศกหน้า มีนักกอล์ฟ 8 มหาวิทยาลัยร่วมแข่งขัน และแบ่งสายกันแล้วคือ สายเอ ศรีปทุม แชมป์เก่า ธรรมศาสตร์ สถาบันพลศึกษา และ เกษตรศาสตร์ สายบี จุฬาฯ รองแชมป์เก่า มหิดล ม.กรุงเทพ และ รามคําแหง

ข่าวคราวของ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล ทำให้นักกอล์ฟ ทีมชาติไทย ชุด ซีเกมส์ พลอยคึกคักไปด้วย มีการเปิดตัวกันเป็นเรื่องเป็นราว พร้อมกับการตั้งเป้ากวาด เหรียญทอง ทั้ง 4 เหรียญให้ได้ สำหรับนักกอล์ฟ ทีมชาติไทย ชุดนี้ ประกอบด้วย นักกอล์ฟชาย 4 คนคือ “จิ๋ว” กัมลาศ นาเมืองรักษ์ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา และ “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟหญิง 3 คนคือ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ “มีน” มนัสยา ซีมากร โดยกอล์ฟใน ซีเกมส์ ครั้งนี้ จะแข่งกันระหว่าง 22-26 ส.ค. ที่ เดอะไมน์สรีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ ซึ่งเคยเป็นสนามจัด CIMB Asia Pacific Classic มาแล้ว ดูตามฟอร์มแล้ว 4 เหรียญทอง น่าจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่กอล์ฟก็คือกอล์ฟ ไม่มีอะไรแน่นอนถึงขนาดจะบอกได้ว่า ต้อง เหรียญทอง เท่านั้นได้หรอก

แม้อันดับโลกล่าสุด “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยังคงเป็นอันดับ 2 ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5 แต่คะแนนเฉลี่ยระหว่างเอรียา กับ เลกซี ธอมป์สัน ซึ่งเป็นอันดับ 3 ก็บีบกันเข้ามาใกล้เหลือเพียงแค่ 8.08 กับ 8.06 เท่านั้น ในขณะที่ ริวโซยอน อันดับ 1 ก็หนีห่างออกไปเป็น 9.39 น่าหวาดเสียวว่า ถ้าสัปดาห์นี้ เอรียา ไม่สามารถทำอันดับได้ดีกว่า เลกซี ธอมป์สัน ก็มีสิทธิ์จะหล่นไปเป็นมืออันดับ 3 ได้

ส่วนอันดับโลกกอล์ฟชายนั้น แม้ จอร์แดน สปีธ จะคว้าแชมป์ “ดิโอเพ่น” แต่ก็ได้แค่ขยับจากอันดับ 3 ไปแทนที่ ฮิเดกิ มัตสึยามะ ในอันดับ 2 เท่านั้น โอกาสจะแซง ดัสติน จอห์นสัน กลับขึ้นเป็นมือ 1 โลกนั้น คงต้องไล่ตามกันอีกพักใหญ่

โปรแช้งค์

27 ก.ค. 2560 10:05 27 ก.ค. 2560 10:05 ไทยรัฐ