วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะท้านโซเชียล นางพญาขยะขาวมหาเสน่ห์ มาจากไหน?

อะไร? ยังไง? มีความสะพรึงมากกว่าร้อย! สาวหน้าเป๊ะคนนี้คือใคร? ทำไมแทงใจชาวโลกออนไลน์ไปอย่างแรงๆ สืบไปมาไม่นาน ที่แท้ก็คือ พลอย พิมพ์รจิต เอื้อวงษ์ชัย ผู้ประกาศข่าวบันเทิงทางช่องไทยรัฐทีวี Thairath TV

แฟนข่าวบันเทิงทางไทยรัฐทีวี จดจำพลอยได้เนอะ เพราะพลอยออกมามาดมั่น จัดข่าวบันเทิงให้ดูทุกๆ จันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 12.45 น. และ 17.45 น. ส่วนเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.45 และ 21.30 น. (คลิกดูพลอย ในบทบาทนักข่าวสาวสุดปัง!) และพลอยยังมีอีกรายการที่ทำ นักเสี่ยงโชคทั่วไทย ต้องตั้งตาตามติดตลอดคือ ถ่ายทอดสดผลสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกงวด ตั้งแต่ 14.00-16.00

ความเป็นมาของชุดนี้? "คือพลอยเรียนปริญญาโท คณะการตลาด วิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล แล้วมีวิชาหนึ่ง ที่ต้องทำพรีเซ็นต์ธีมคานส์ไลออนส์ Cannes Lions 2017 (คานส์ไลออนส์ งานประกาศผลรางวัลทางโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดเวทีหนึ่งของโลก) เราก็เลยคิดถึงพี่ชม (ชมพู่ อารยา) เพราะพี่ชมเป็นดาราไทย ที่มีโอกาสไปเดินพรมแดงที่คานส์ ฝรั่งเศส หนูเลยได้แรงบันดาลใจจากชุดที่พี่ชมใส่ค่ะ" ก็สวยดีออก! ตกลงชุดขาวนี้ทำจากอะไร? "ชุดนี้ทำจากถุงขยะที่บางถุงใช้แล้ว บางถุงก็ยังไม่ได้ใช้ค่ะ (หัวเราะดังได้อีก) ไม่ใช่ถุงใส่ขยะเปียกนะคะ แต่เป็นขวดน้ำขยะรีไซเคิล หนูต้องการสื่อว่า ขยะต้องเก็บลดโลกร้อน เราต้องรักษ์โลกเราให้มากๆ ค่ะ"

ตั้งใจก๊อบปี้ไอดอลในดวงใจ ชมพู่ อารยา? "ใช่เลยค่ะ พี่ชมสวยเก่งชอบมาก พยายามมากกกกก ที่จะให้เหมือนพี่ชมพู่ (ลากเสียงยาว) หนูว่าชุดขาวที่ทำจากขยะชุดนี้ ก็พอได้นะ ยกเว้นหน้ากับท้องที่ยังไม่โต (หัวเราะ) ต้องหาแฟนให้ได้ก่อนเนอะๆ ชุดนี้ต้องขอบคุณเพื่อนๆ หลายคนเลยค่ะที่ช่วยเช่น เชอรี่ รัตนไพฑูรย์, ใบตอง (รัชตวรรณ โพชนุกูล) ช่างแต่งหน้าทำผมจากไทยรัฐทีวี"

พลอยสวยใสโดดเด่นขนาดนี้ ว่างๆ จากงานผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี แวบไปรับงานเดินแบบ ถ่ายแบบได้มั้ย? "รับหมดเลยค่ะ มีคนสนใจนางแบบรักษ์โลกคนนี้มั้ยคะ ความสูงอาจมีไม่มาก แต่โพสท่ายากหนูจัดเต็มค่าาาาาา (หัวเราะ)"

ชุดสวยเปลี่ยนชีวิตคนเราได้มั้ย? "เปลี่ยนได้นะคะ มันคือการสร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็น เป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองนะ" แฟชั่นคืออะไรกันแน่? "แฟชั่นในมุมของพลอยคือ รสนิยมที่ได้รับการยอมรับในสังคม ซึ่งก็อาจจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่สังคมเล็ก ไปจนถึงสังคมใหญ่ระดับโลกเลยนะคะ".

อะไร? ยังไง? มีความสะพรึงมากกว่าร้อย! สาวหน้าเป๊ะคนนี้คือใคร? ทำไมแทงใจชาวโลกออนไลน์ไปอย่างแรงๆ สืบไปมาไม่นาน ที่แท้ก็คือ 27 ก.ค. 2560 09:23 27 ก.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ