วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวลำสนธิ ตื่นกลางดึก ขนของหนีน้ำ พบบางจุดท่วมสูง 1 เมตร

ชาวลำสนธิ จ.ลพบุรี ต้องตื่นกลางดึก ขนข้าวของ อพยพสัตว์หนีน้ำกันจ้าละหวั่น หลังฝนตกกระหน่ำ น้ำจากเทือกเขาพังเหย และน้ำจากเขื่อนเก็บน้ำกุดตาเพชรไหลเข้าท่วม พบบางจุดน้ำสูงถึง 1 เมตร

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 ก.ค.60 นายชวลิต ทรงกิตติ นายอำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี กล่าวว่า หลังจากฝนตกติดต่อกันตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้น้ำจากเทือกเขาพังเหย และน้ำที่ล้นจากสปิลเวย์ จากเขื่อนเก็บน้ำกุดตาเพชรได้ไหลบ่า เข้าท่วมบ้านเรือนไร่นาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา และเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 27 ก.ค.กลางดึกได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วม ต.ลำสนธิ ต.หนองรี และต.ซับสมบูรณ์ ทำให้ชาวบ้านต้องขนสิ่งของ สัตว์เลี้ยงหนีน้ำกลางดึก

นอกจากนี้ ไร่นา บ้านเรือน ถูกน้ำท่วม ไม่สามารถสัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก รวมทั้งสถานที่ราชการ ถูกน้ำท่วมไม่สามารถสัญจรได้ ขณะเดียวกันที่ถนนสาย 205 หรือถนนสุระนารายณ์ ช่วงบริเวณหน้าปั๊ม ปตท.หนองรี มีระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ต้องประกาศห้ามรถยนต์ขนาดเล็กเข้าไปในพื้นที่ เบื้องต้นทาง อ.ลำสนธิ ได้ประสานไปยังทางจังหวัดลพบุรี เพื่อขอสนับสนุนเรือท้องแบน และรถขนาดใหญ่และกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

(ภาพจาก ปภ.ลพบุรี)

ชาวลำสนธิ จ.ลพบุรี ต้องตื่นกลางดึก ขนข้าวของ อพยพสัตว์หนีน้ำกันจ้าละหวั่น หลังฝนตกกระหน่ำ น้ำจากเทือกเขาพังเหย และน้ำจากเขื่อนเก็บน้ำกุดตาเพชรไหลเข้าท่วม พบบางจุดน้ำสูงถึง 1 เมตร 27 ก.ค. 2560 09:06