วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงรปภ.ดวงจู๋! ถูกประตูเหล็กคอนโดดังย่านพญาไทหล่นทับ กะโหลกแตกดับสยอง

ดวงดับ!! ลุงรปภ.คอนโดย่านพญาไท พลาดท่าโดนประตูเหล็ก 2 บานหล่นทับดับสยองระหว่างปฏิบัติหน้าที่หน้าประตูเข้า-ออก โดยพบบาดแผลแตกบริเวณกลางศีรษะ กระดูกซี่โครงหัก กะโหลกศีรษะแตก...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 ก.ค. ร.ต.อ.อิทธิพล มีศาสตร์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกประตูเหล็กทับได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าคอนโดแห่งหนึ่ง ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชรพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าทางเข้า-ออก คอนโดดังกล่าว พบประตูแบบบานเลื่อน 2 ชั้น ทับร่างนายสุรเดช โสตถิสรรเสริญ อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 10 คนต้องช่วยกันยกประตูบานเลื่อนออก เพื่อช่วยเหลือก่อนที่นายสุรเดชจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลแตกบริเวณกลางศีรษะ กระดูกซี่โครงหัก กะโหลกศีรษะแตก และมีแผลฉีกขาดระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ จากการสอบสวน นายวัสกร ศรนรา อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทราบว่าตนและผู้ตายเข้าเวรคู่กัน 2 คน ตั้งแต่เวลา 19.00 น.-07.00 น. โดยผู้ตายมีหน้าที่คอยเปิด-ปิดประตู ส่วนตนมีหน้าที่ตรวจตราภายในอาคาร ก่อนเกิดเหตุตนเดินตรวจความเรียบร้อยอยู่ที่ลานจอดรถชั้น 5 ระหว่างนั้นได้วิทยุหาผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงชะโงกหน้าออกมาดูพบว่าประตูคอนโดล้มอยู่ จึงรีบลงมาดูเมื่อลงมาถึงไม่พบผู้ตายอยู่จึงก้มลงมองใต้ประตูก็ต้องตกใจเพราะพบผู้ตายถูกประตูทับอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

นายวัสกร กล่าวว่าโดยปกติแล้วตอนกลางวันประตูดังกล่าวจะเปิดไว้ตลอดเวลา เมื่อหลังเวลา 21.00 น. ไปแล้วประตูจะถูกปิดครึ่งหนึ่งเพื่อง่ายต่อการดูแลความปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านี้ประตูดังกล่าวก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยไม่มีเหตุขัดข้อง

พ.ต.ท.วิทยากร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะผู้ตายกำลังลากประตูบานเลื่อนแบบ 2 ชั้นปิดอยู่นั้น พบว่าประตูบานเลื่อนชั้นที่อยู่ด้านนอกเอียงลงผู้ตายจึงรีบเดินออกจากด้านในและเดินมาผลักประตูที่เอียงอยู่ไม่ให้ล้มลง ก่อนที่ประตูทั้ง 2 บาน จะล้มลงมาทับผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด และจะเรียกตัวฝ่ายนิติบุคคลและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ดวงดับ!! ลุงรปภ.คอนโดย่านพญาไท พลาดท่าโดนประตูเหล็ก 2 บานหล่นทับดับสยองระหว่างปฏิบัติหน้าที่หน้าประตูเข้า-ออก โดยพบบาดแผลแตกบริเวณกลางศีรษะ กระดูกซี่โครงหัก กะโหลกศีรษะแตก... 27 ก.ค. 2560 06:59 27 ก.ค. 2560 07:27 ไทยรัฐ