วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท. แห่เที่ยวชมความงาม น้ำตกอ่างช้างน้ำ หลังฝนตกมีน้ำไหลขึ้นเยอะขึ้น

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวช่วงวันหยุด คือน้ำตกอ่างช้างน้ำ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่บรรยากาศกลับมาคึกคัก หลังมีฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาชนหลั่งไหลกันมาเที่ยว ด้าน จนท.แนะปชช.ช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ธรรมชาติยังคงความสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ชลบุรีว่า ที่หน่วยพิทักษ์ป่าอ่างช้างน้ำเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว – เขาชมพู่ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึงจังหวัดชลบุรี ยังมี น้ำตกอ่างช้างน้ำ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งหนึ่ง ที่เคยโด่งดัง แต่ระยะหลังมา ซื่อเริ่มเลือนหายไปจากการที่น้ำน้อย ทำให้ไม่มีใครมาเที่ยวและเล่นน้ำแต่ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำตกแห่งนี้เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังรู้ว่าน้ำมีปริมาณมากขึ้น ทำให้ประชาชนที่รู้ว่าน้ำตกแห่งนี้มีน้ำก็หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงวันหยุด จนทางเจ้าหน้าที่ต้องจัดหาสถานที่จอดรถเพิ่มด้านนอก

นายนิธิวิชญ์ พันธ์อนงค์ อายุ 17 ปี หนึ่งในนักท่องเที่ยว ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ เผยว่า พอทราบว่ามีน้ำเยอะก็เลยพาเพื่อนมาเที่ยวเนื่องจากที่นี่ มีธรรมชาติสวยงาม จึงอยากจะขอเชิญชวน นักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติอย่าพลาดโอกาส มาเที่ยวน้ำตกอ่างช้างน้ำแต่มาแล้วก็ขอให้ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย

ขณะที่ นายบรรจบ สุทธิเสวก เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอ่างช้างน้ำ เผยว่า ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเที่ยวน้ำตกอ่างช้างน้ำเป็นจำนวนมากแต่ก็จะมีการเก็บอัตราเข้าชมธรรมชาติและเล่นน้ำตกในราคาเดิมคือรถที่เข้ามาจอดคันละ 60 บาทส่วนผู้ใหญ่จะเก็บในราคา 20 บาท เด็ก 10 บาท แต่ก็จะมีข้อห้ามไม่ให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาดื่ม และขอให้ช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ธรรมชาติคงความสวยงาม โดยจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาทุกวันตั้งแต่เวลา08.00 – 17.00 น. โดยที่ในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ เปิดให้มีการเข้าฟรี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10.

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวช่วงวันหยุด คือน้ำตกอ่างช้างน้ำ ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่บรรยากาศกลับมาคึกคัก หลังมีฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ประชาชนหลั่งไหลกันมาเที่ยว ด้าน จนท.แนะปชช.ช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ธรรมชาติยังคงความสวยงาม 27 ก.ค. 2560 05:30 ไทยรัฐ