วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุเซินกาถล่มบุรีรัมย์ ทำฝนตกหนัก อ.พุทไธสง น้ำท่วมบ้าน-โรงเรียน

เครดิตภาพจาก จนท.เทศบาลตำบลพุไธสง

บุรีรัมย์ เจอพิษพายุเซินกา ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ บ้านเรือน โรงเรียน ถนน บางจุดมีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. รถสัญจรผ่านไม่ได้ อีกทั้งน้ำยังทะลักเข้าท่วมบ้านชาวบ้านและบ้านพักครูต้องเร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง...

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.2560 ผลพวงจากพิษพายุโซนร้อน เซินกา ที่อ่อนกำลังลงกลายเป็น ดีเปรสชั่น และเคลื่อนตัวเข้าประเทศไทยวันนี้ ส่งผลให้ ที่ จ.บุรีรัมย์ มีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีทีท่าจะหยุดตก ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร โรงเรียน และถนน ทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลพุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ หลายหมู่บ้านมีน้ำเจิ่งนอง บางจุดท่วมขังรอการระบายสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร รถเล็กและรถจักรยานยนต์ สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ส่วนตามบ้านเรือนประชาชนเร่งรีบขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหายแล้ว

นายจีระศักดิ์ เฮงสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลพุทไธสง พร้อมนายวัชรินทร์ อุนาริเน ปลัดเทศบาลตำบลพุทไธสง และพนักงานของเทศบาลฯ ออกไปสำรวจและแก้ไขปัญหา ช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการรีบด่วน

ทั้งนี้ ฝนที่ตกลงมาหนักยังส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน และร้านค้าที่อาศัยอยู่ 2 ฝั่งถนน จนหลายร้านต้องเก็บข้าวของ และปิดร้านก่อนกำหนด อีกทั้งน้ำยังได้หลากเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน บ้านน้อยหนองอ้อ น้ำท่วมเข้าบ้านเกือบจะทุกหลังคาเรือน ส่วนถนนภายในหมู่บ้านท่วมมาก เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ทั้งยังท่วมโรงเรียนพุทไธสง บ้าพักครู น้ำท่วมสูง 20-30 เซนติเมตร เทศบาลได้นำเครื่องสูบน้ำ ขนาด 6 นิ้ว 1 เครื่อง ไปติดตั้งหน้าวัดหงษ์ เพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกจากโรงเรียนพุทไธสง ลงสู่บึงมะเขือ เป็นการเร่งด่วนแล้ว ฝนก็ยังตกหนักอย่างต่อเนื่อง.

บุรีรัมย์ เจอพิษพายุเซินกา ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ บ้านเรือน โรงเรียน ถนน บางจุดมีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. รถสัญจรผ่านไม่ได้ อีกทั้งน้ำยังทะลักเข้าท่วมบ้านชาวบ้านและบ้านพักครูต้องเร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง... 27 ก.ค. 2560 04:35 ไทยรัฐ