วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับเอเยนต์ยาบ้า ค้นบ้านเจอโจ๋มั่วยา อึ้งอีก! พบพ่อเป็นปธ.ปาร์ตี้

ภาพ จนท.ตำรวจ กำลังตรวจนับ ยาเสพติดของกลาง

ให้มันได้อย่างนี้ ตร.อำนาจเจริญบุกจับเอเยนต์ยาบ้า ขณะมั่วสุมจัดปาร์ตี้ยากับเพื่อนในบ้าน หลังโดนสายล่อซื้อยังย่ามใจนัดส่งของหน้าบ้าน จนท.จึงเข้าค้นในบ้านเจอวัยรุ่นกำลังนั่งปาร์ตี้กันเมามัน แถมพ่อของผู้ต้องหายังร่วมเสพด้วย...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ นำโดย พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ได้วางแผนจับกุมพ่อค้ายาบ้า และสามารถจับกุมนายสกล สุขสะอาด อายุ 26 ปี ได้ในเขต อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายสกล ได้เปิดบ้านตัวเอง ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ เป็นแหล่งมั่วสุมยาบ้าพร้อมกับจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน

รอง ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากนายสกล และนัดส่งของกันที่บ้านหลังดังกล่าว โดยผู้ต้องหาได้ออกมายืนรอส่งของให้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จำนวน 20 เม็ด เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท เมื่อผู้ต้องหาได้ส่งมอบยาให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เมื่อเข้าไปภายในบ้าน พบว่ากลุ่มชายจำนวน 4 คน กำลังนั่งปาร์ตี้กันอย่างเมามันหนึ่งในนั้น คือ นายเตือน สุขสะอาด อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายสกล พร้อมด้วย นายธรรมนูญ สาวรีย์ อายุ 20 ปี นายศักดิ์สิทธิ กระแสเสน อายุ 38 และพลทหารจักรพงษ์ จันทิชัย อายุ 23 ปี สังกัดกองรักษาความปลอดภัย กองการบินทหารเรือ ที่อยู่ในระหว่างลากลับบ้าน และใกล้ที่จะปลดประจำกันในวันที่ 31 ก.ค.60 ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจค้นเจอยาบ้าอีกจำนวน 25 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกยาพาราเซตตามอล เจ้าหน้าที่ถึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองกำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสกล สุขสะอาด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนทั้งหมด 45 เม็ด เป็นของตนจริง โดยจะรับยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านในราคาเม็ดละ 50 บาท จากนั้นจะนำมาขายต่อในราคาเม็ดละ 100 บาท ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง และที่สำคัญก้เพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั่น

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนที่เหลือยอมรับว่ามาซื้อยาบ้าจากนายสกล เพื่อเสพ ขณะที่พ่อของนายสกลก็ร่วมเสพด้วย ซึ่งผลจากการตรวจปัสสาวะทั้ง 5 คน พบว่ามีสารเสพติดทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา จำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดกับนายสกล สุขสะอาด ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 4 คนที่เหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชานุมาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ให้มันได้อย่างนี้ ตร.อำนาจเจริญบุกจับเอเยนต์ยาบ้า ขณะมั่วสุมจัดปาร์ตี้ยากับเพื่อนในบ้าน หลังโดนสายล่อซื้อยังย่ามใจนัดส่งของหน้าบ้าน จนท.จึงเข้าค้นในบ้านเจอวัยรุ่นกำลังนั่งปาร์ตี้กันเมามัน แถมพ่อของผู้ต้องหายังร่วมเสพด้วย... 27 ก.ค. 2560 03:24 27 ก.ค. 2560 03:34 ไทยรัฐ