วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลเดือด! ดราม่าลูกยางชายไทย แฟนสุดทนแช่งให้แพ้ ไร้ทองซีเกมส์

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียล หลังแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยสุดทนกับฟอร์มย่ำอยู่กับที่ของ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมแช่งให้แพ้ และไม่ได้เหรียญทองซีเกมส์ เพื่อจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง...

วันที่ 26 ก.ค. แฟนบอลวอลเลย์บอลชาวไทยหลายคนต่างทนไม่ไหวกับฟอร์มของทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ที่นับวันยิ่งย่ำอยู่กับที่ต่างกับ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนจะตั้งกระทู้ผ่านทาง เว็บไซต์พันทิป เว็บบอร์ดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นชื่อดังของประเทศ สุดแรง "ครั้งแรก และครั้งเดียวที่จะแช่งให้ทีมไทยแพ้"

กระทู้ดังกล่าวบรรยายว่า "วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยผลงานไม่ไปไหนเลย ต้องลุ้นให้ไม่ให้ได้ทองซีเกมส์ เพื่อนายกสมาคมจะมองเห็นบ้าง ว่าโค้ชคนนี้ไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย ดีสุดก็อันดับ4เอเชียนส์เกมเมื่อหลายปีมาแล้วถ้าจำไม่ผิด ได้แค่เหรียญทองซีเกมส์ ลุ้นให้ได้เหรียญเงิน หรือทองแดงหรือไม่ได้เหรียญเลยยิ่งดีนายกสมาคมจะได้มองเห็น ตัวนักกีฬาติดยังไงก็ติดงั้นอะนอกจากจะเลิกเล่นเอง ครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้นที่จะเชียร์ให้แพ้" และมีแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเช่นเดียวกันเห็นด้วยกับกระทู้นี้อย่างมาก

สำหรับทีมวอลเลย์บอลชายไทย แม้จะเอาชนะ ฮ่องกง ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 เมื่อวานนี้แต่พวกเขาก็ไม่เพียงพอที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป หลังจบอันดับ 3 ของกลุ่มดี ต่างจาก อินโดนีเซีย เพื่อนบ้านอาเซียนที่ได้เข้ารอบในการเป็นรองแชมป์กลุ่มเอ ซึ่งทั้งสองทีมมีโอกาสได้เจอกันในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียปลายปีนี้

โดยทีมชาติไทยจะแข่งรอบจัดอันดับ 9-16 อยู่กลุ่ม H จะพบกับ ปากีสถาน และ อิรัก ต่อไป

ภาพจาก Pantip

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียล หลังแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยสุดทนกับฟอร์มย่ำอยู่กับที่ของ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย พร้อมแช่งให้แพ้ และไม่ได้เหรียญทองซีเกมส์ เพื่อจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง... 27 ก.ค. 2560 02:23 27 ก.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ