วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ๊ส ชวนชื่น ห่วงลูกไข้สูงแล้วชัก กลัวออกซิเจนเลี้ยงสมองไม่พอ (คลิป)

มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ “สลัมบอย ซอยตื๊ด” รอบปฐมทัศน์ ณ ลานกิจกรรมด้านหน้า เอสพลานาด สาขารัชดาภิเษก พอได้เจอนักแสดงตลกดัง แจ๊ส ชวนชื่น เลยถามถึงทริปเที่ยวเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ไปพร้อมกับศรีภรรยา แจง ปุณณาสา พรหมยศ ว่างานนี้จะมีลุ้นได้เห็นน้องลอนดอนกลับมารึเปล่า รวมทั้งถามถึง น้องแตงไทย ลูกสาวของเจ้าตัวว่าเป็นอย่างไรบ้าง

พูดถึงทริปยุโรป?
“ทีแรกแจงเขาวางวันไว้อยู่แล้ว ครั้งแรกรายการเสร็จแล้วจะนั่งเครื่องไปเลย ปรากฏว่าอยู่ๆ ก็ไม่สบายเราก็เลยไปนอนที่โรงพยาบาล ก็เลยล้มไป แต่ตั๋วยังมีอยู่ แจงเขาก็เลยมาถามว่ารอบหน้าจะไปไหมแต่เขาไม่อยากไปเพราะวันหยุดมันมีแค่ 4 วัน เขาอยากให้เราอยู่กรุงเทพฯ มากกว่า ซึ่งเราก็บอกว่าไม่ได้ ต้องไป เพราะตั๋วยังอยู่ แล้วอยู่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้พักเพราะเดี๋ยวต้องไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ ก็เลยตัดสินใจไปแค่ 4 วัน”

ไปไหนมาบ้าง?
“อยู่ลอนดอนอย่างเดียวเลย คือใจเรากะว่าไม่ต้องธรรมชาติอะไรแล้ว นอน กินกาแฟ กลางวันก็ไปเดินเล่น จะให้ผมไปถ่ายรูปที่นั่นที่นี่ก็คงไม่ใช่เรา แล้วรูปที่ลงในอินสตาแกรมก็เหมือนไม่ได้อยู่ที่ลอนดอน ภาพมันเหมือนอยู่ในไทย”

ที่ไปนี่มันคือทริปอะไร?
“มันคือทริปพักผ่อน แต่ก็ไม่ได้พักเพราะทุกประเทศที่ไปกับเมียต้องไปซื้อเสื้อผ้า ต้องกระชากเมียออกไปช็อปปิ้ง ไปซื้อนั่นซื้อนี่ มันคือความสุขทางใจของเรา และที่นั่นก็อากาศเย็นๆ ผมว่าใครไปก็ชอบทุกคน”

ทริปนี้จัดให้ภรรยา?
“แรกๆ นะ ยิ่งตอนที่คบกันเราจัดให้เมีย แต่หลังๆ เริ่มเป็นเมียจัดให้เรา คือต้องขอบคุณแจง เพราะทุกครั้งที่ไปต่างประเทศเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้ เราก็แค่บอกเขาว่าอยากไปที่ไหน แจงก็จะเป็นคนจัดให้ ทริปนี้ก็ไปกัน 2 คน เขาก็จะหาซื้อของให้เราจนวันสุดท้ายเขาถึงจะหาซื้อของของเขา ซึ่งมันก็เยอะกว่าของผมเยอะ”

แตงไทยฝากไว้ที่ใคร?
“แตงไทยอยู่กับย่า คือใจอยากเอาแตงไทยไปทุกที่ เสียอย่างคือเวลาแตงไทยไม่สบายเขาจะชัก เราเคยประสบปัญหาทุกครั้งที่เราพาลูกไปไหนแล้วลูกชัก มันเป็นความรู้สึกที่ทรมาน เราก็เลยตัดสินใจรอให้เขาโตกว่านี้อีกหน่อยดีกว่า คือถ้าไปแล้วป่วยที่ต่างประเทศนี่หนักเลยนะเพราะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร”

น้องป่วยเป็นอะไร?
“คือเวลาที่เขาไข้สูงๆ เขาจะชัก กลายเป็นว่าทุกวันนี้แค่จับตัวแตงไทยแล้วรู้สึกว่าเขาตัวร้อน เราก็จะขับรถพาเขาไปสแตนด์บายที่โรงพยาบาลทันที”

หมอบอกว่าเป็นอะไร?
“คือตอนแรกเราก็คิดว่าลูกเราไม่ปกติหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าเขาก็เหมือนเด็กคนอื่น แต่เราก็เซฟ โดยการพาเขาไปโรงพยาบาล ตอนไม่สบาย เพราะถ้าเขาชักหลายๆ รอบมันจะไม่ดี”

มีโรคประจำตัวอะไรหรือเปล่า?
“ไม่น่าจะเป็นโรคประจำตัวอะไร แต่คุณหมอบอกว่าชักบ่อยๆ มันจะไม่ดี เพราะออกซิเจนจะไปเลี้ยงสมองไม่พอ เราก็เลยกลัว เวลาเราเห็นลูกเป็นอะไร เราก็จะสงสารเขา ไม่กล้ามอง ต้องหันหน้าหนีแทบทุกครั้ง”

เราเลยต้องดูแลดีหน่อยเนอะ?
“ก็ห่วงเรื่องไม่สบายอย่างเดียวนี่แหละ ปกติก็พาไปเที่ยวอยู่แล้ว ถ้าว่างอะนะ แต่ครั้งพาออกต่างจังหวัดก็กลัวไม่สบาย กลัวอย่างเดียว กลัวเรื่องชัก หลอนสมองไปหมดแล้ว จะเอาแตงไทยไปทีก็...แจงเตรียมยายัง”

กังวลขนาดไหน?
“ก็พูดถึงพูดทุกครั้งว่าแจงเตรียมยายัง ทั้งๆ ที่แตงไทยไม่ได้เป็นอะไร กลัวลูกไม่สบายอย่างเดียว ถึงขนาดมีวันนึงจะพาลูกไปซื้อขนมที่เซเว่น เตรียมยาไปยัง ก็โดนด่าบ้าปะเนี่ย ไปแค่นี้จะเอายาไปทำไม”

โตขึ้นจะหายมั้ย?
“หายๆ เด็กๆ หลายคนเป็น แต่ว่าเราไม่เคยเห็นเวลาเด็กชักไง ก็แก้ไขโดยวิธีนี้เอา ตอนนี้ 3 ขวบเข้าโรงเรียนแล้วครับ”

เรื่องทริปอังกฤษได้ซื้ออะไรเป็นพิเศษให้แจงมั้ย?
“รอบนี้ซื้อพร้อมกันนะ คือมันซื้ออะไรเราซื้ออะ แต่จริงๆ แล้วผมกับแจงแฟชั่นคนละทางกันนะ แต่มันซื้อเราก็เอาแบบมันมั่งดีกว่า (หัวเราะ)”

หมดไปเยอะมั้ย?
“ก็เอาบัตรเครดิตไปใบเดียวอะ เงินสดนิดหน่อย กันตัวเองไว้ทั้งคู่เพราะหนักทั้งคู่ ถ้าเจอก็ไม่มีใครห้ามใคร บัตรที่เหลือที่ทิ้งไว้บ้านหมดเลย มันจะได้มีลิมิตด้วย เพราะแจงก็ค่อนข้างกลัว คือเราเคยเจอจุดที่ไม่มีมาแล้วด้วยไง”

สวีตกันเต็มที่?
“ก็สวีตกันเต็มที่ฮะ”

มีน้องลอนดอนมั้ย?
“ผมว่าเอาแตงไทยให้รอดก่อนดีกว่า ถามว่ามีแผนมั้ย ผมไม่มีเวลาเลี้ยงอะ อย่างแตงไทยเรายังเสียดายไม่มีเวลาได้เห็นลูกตอนพูดอะไร บางทีเราไปทำงานทุกวันมาเห็นอีกที อ้าว ลูกพูดได้แล้วหรอ แล้วก็ออกไปทำงานอีกแล้ว บางทีกลับบ้านไปก็ดึกแล้วอะ ลูกอยู่กับยาย”

ยังไม่ได้ปิดอู่ใช่มั้ย?
“ยังไม่ได้ปิด ก็แอบไปเยี่ยมๆ อยู่เรื่อย แต่ว่ายังไม่มีครับ แต่ว่าถ้ามีมาก็ไม่เป็นไรนะ ก็พร้อมเลี้ยง เราไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น”.

แจ๊ส ชวนชื่น แฮปปี้เที่ยวลอนดอนกับแจง ปุณณาสา เป็นทริปเน้นเดินเล่นและกิน ส่วนน้องแตงไทยไม่ได้มาด้วยเพราะหวั่นป่วย-อยากให้โตกว่านี้ เผยลูกสาวป่วยไข้สูงแล้วชักบ่อย หมอเตือนชักบ่อยออกซิเจนจะไปเลี้ยงสมองไม่พอ ยังไม่คิดมีลูกอีกคน 27 ก.ค. 2560 02:13 ไทยรัฐ