วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยกันต่อ! 'ลูกยางไทย' ยันชัดไร้เงา 3 สาวตัวเก่งกระชากเหรียญทองซีเกมส์

นายสมพร ใช้บางยาง ประมุขลูกยางแห่งประเทศไทยยืนยันไร้เงา 3 นักตบสาวตัวเก่งในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมกับตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย และทีมหญิง...

วันที่ 26 ก.ค. นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงความพร้อมทัพวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ในงานแถลงข่าวมีทเดอะเพรสกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดยนายกลูกยางไทย ตั้งเป้าหมายคือการคว้า 2 เหรียญทองมาให้ได้ พร้อมกับยอมรับว่าทีมหญิงนั้นไม่ค่อยน่าเป็นห่วงน่าจะได้เหรียญทองแบบไม่ยากเย็น แต่ทีมชายค่อนข้างเป็นกังวลเนื่องจากมีหลายทีมที่มาตรฐานใกล้เคียงกับเราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อินโดนีเซีย

นอกจากนี้ นายสมพร ยังอัพเดตความพร้อมของทีมลูกยางหญิงทีมชาติไทย ยืนยันว่าจะไม่มีสามสาวตัวหลักอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง และ ทัดดาว นึกแจ้ง ที่ยังมีปัญหาบาดเจ็บ ซึ่งหลังจากปรึกษากับทีมแพทย์อยากให้ทั้งสามคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เตรียมลุยศึกต่อๆไปแบบสมบูรณ์ 100 เปอร์เซนต์

ส่วนชุดซีเกมส์คาดว่าจะยึดจากชุดคว้าอันดับ 10 ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์เน้นดาวรุ่งลงสนามนำโดย อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข และ พิมพิชยา ก๊กรัมย์

นายสมพร ใช้บางยาง ประมุขลูกยางแห่งประเทศไทยยืนยันไร้เงา 3 นักตบสาวตัวเก่งในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมกับตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย และทีมหญิง... 27 ก.ค. 2560 01:58 27 ก.ค. 2560 03:54 ไทยรัฐ