วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 วงโยธวาธิต เด็กนักเรียนไทย สร้างชื่อคว้า 4 แชมป์ที่กัวลาลัมเปอร์

เด็กไทยสร้างชื่อให้ประเทศอีกครั้ง เมื่อ วงโยธวาทิตนักเรียนจากประเทศไทย 3 วง ได้รับรางวัล จากการแข่งขัน Asia Junior Marching Competition ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ รวม 4 รางวัล จาก 4 ชาติผู้เข้าแข่งขันรวม 20 ทีม...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.2560 สหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย ดำเนินงานในฐานะสมาคมวงโยธวาทิตโลกสาขาประเทศไทย ได้รายงานผลการแข่งขันรายการ "1st Asia Junior Marching Competition" ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจัดโดย World Association of Marching Show Band มีวงโยธวาทิตเข้าร่วมกว่า 20 ทีมจาก 4 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย และไทย

โดยในรอบชิงชนะเลิศ วงโยธวาทิตจากประเทศไทยได้รับรางวัลจากรุ่นต่างๆ ดังนี้
1. วงโยธวาทิตโรงเรียนเทศบาล 1 (เอ็งเสียงสามัคคี) จังหวัดสงขลา ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Open และ Drumline War
2. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลเชียงของ จังหวัดเชียงราย ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Junior High School
3. วงโยธวาทิตโรงเรียนอนุบาลสุภัทรา จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่น Kindergarten

ในการนี้ นางสาวศิรินทรา จันทพันธ์ อัครราชทูตประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในร่วมให้กำลังใจและมอบรางวัลให้แก่วงโยธวาทิตจากประเทศไทยทั้ง 3 ทีมด้วย

นายสมเมธ ยุวะสุต ผู้ทรงคุณวุฒิชาวไทย จากสหพันธ์โยธวาทิตและวินเทอร์การ์ดประจำประเทศไทย ได้รับเลือกให้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในการประกวดครั้งนี้ กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ความสามารถของเยาวชนไทย ได้รับการพิสูจน์อีกครั้งในเวทีโลก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมวงโยธวาทิตจะได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง

1 ใน คณะกรรมการตัดสินชาวไทย กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ทางสหพันธ์ฯกำลังเตรียมการส่งวงโยธวาทิต ไปแสดงในการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์ญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมนี้ โดยเป็นการแข่งขันที่มีวงเข้าร่วมมากที่สุดในโลก รวมถึงกำลังเตรียมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมจากประเทศไทย เพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันวงโยธวาทิตชิงแชมป์โลกในปี 2018 และ 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ไต้หวันและแคนาดา รวมถึงอยู่ระหว่างการหารือร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ในการคัดเลือกเยาวชนจากทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมวงโยธวาทิตเยาวชนไทย เพื่อให้ตัวแทนของประเทศไทยอย่างเป็นทางการในการเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆอีกด้วย.

เด็กไทยสร้างชื่อให้ประเทศอีกครั้ง เมื่อ วงโยธวาทิตนักเรียนจากประเทศไทย 3 วง ได้รับรางวัล จากการแข่งขัน Asia Junior Marching Competition ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ รวม 4 รางวัล จาก 4 ชาติผู้เข้าแข่งขันรวม 20 ทีม... 27 ก.ค. 2560 01:11 27 ก.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ