วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซินกา' ถล่มอุบลฯ พัดต้นไม้ทับบ้าน หลังคาปลิวหายกว่า 10 หลังคาเรือน

ปภ.อุบลราชธานี เร่งช่วยเหลือชาวบ้านหมู่บ้านสาธารณสุข-นิคมหลังถูกพายุเซินกา ทิ้งทวนพัดต้นไม้ล้มทับบ้านและพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังเสียหาย โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บ ขณะเดียวกันยังทำให้ไฟฟ้าดับนานกว่า 5 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 26 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ผลกระทบจากพายุเซินกา ที่พัดผ่านจากประเทศลาวผ่านจังหวัดอุบลราชธานี เข้าสู่จังหวัดอำนาจเจริญ มุดกาหาร นครพนม ในช่วงบ่ายวันนี้นั้น ล่าสุดป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการร้องขอจากนายสัญจร ขยายวงศ์ อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.15 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี เข้าดำเนินการช่วยเหลือตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านพักอาศัยของนางเสวียน สมสุข อายุ 64 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 15 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

สอบถามนางเสวียน เล่าว่า เวลาประมาณ 18.00 น.(26 ก.ค.60) ขณะที่ตนเองกับลูกหลาน รวม 7 ชีวิต นอนดูทีวีอยู่ภายในบ้านได้มีลมพายุและฝนตกพัดมาอย่างแรงเสียงดัง จากนั้นก็พัดต้นแต้ ต้นไม้มี่อยู่ด้านหน้าบ้านล้มทับหลังคาและผนังบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ที่นอนและของใช้ทั้งหมดได้รับความเสียหายยังไม่รู้จะไปนอนที่ไหน แต่ยังโชคดีไม่มีใครในครอบครัวที่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

นายทะนง ศิลป์ชัย อายุ 36 ปี 1 ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเริ่มจากฝนตกก่อนระยะหนึ่งจากนั้นลมเริ่มมาและรุนแรงขึ้นเสียงเหมือนใบพัดเครื่องบิน จากนั้นก็กลายเป็นลมหมุนตีเข้ามาที่หน้าบ้านตนจึงได้วิ่งหนี เมื่อลมสงบก็พบว่าโครงเหล็กกันสาดหน้าบ้าน หลังคาปลิว สำหรับตัวบ้านยังปกติดี เมื่อออกไปดูรอบๆบ้านก็พบว่ามีเพื่อนบ้านใกล้เคียงกว่า 10 หลังได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วนของความช่วยเหลือเบื้องต้น ยังอยู่ในช่วงการสำรวจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองคาดว่าจะรู้ตัวเลขที่ชัดเจนในเช้าวันนี้ (27 ก.ค.).

ปภ.อุบลราชธานี เร่งช่วยเหลือชาวบ้านหมู่บ้านสาธารณสุข-นิคมหลังถูกพายุเซินกา ทิ้งทวนพัดต้นไม้ล้มทับบ้านและพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังเสียหาย โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บ ขณะเดียวกันยังทำให้ไฟฟ้าดับนานกว่า 5 ชั่วโมง... 27 ก.ค. 2560 00:41 27 ก.ค. 2560 00:43 ไทยรัฐ